45 năm in đậm dấu ấn người lính xăng dầu

Trịnh Kim NhungChủ tịch CĐ Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè - Petrolimex Sài Gòn
11:38' SA - Thứ ba, 25/08/2020

Ngày 21.8.2020, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ lãnh đạo của Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty); các thế hệ lãnh đạo của TKNB; các cán bộ tiếp quản Tổng kho từ năm 1975 để ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển Tổng kho xăng dầu Nhà Bè.

Đại diện lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn, TKNB chụp ảnh lưu niệm cùng các ông bà nguyên là lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn, TKNB qua các thời kỳ và các ông bà tiếp quản Tổng kho năm 1975

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TKNB Bùi Công Minh chủ trì và phát biểu tại buổi gặp mặt

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến “Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Tổng kho xăng dầu Nhà Bè” (22.8.1975 – 22.8.2020) không thể tổ chức tập trung tề tựu toàn thể CBCNV-NLĐ của Tổng kho đã nghỉ hưu qua các thời kỳ và đang công tác nhằm đảm bảo an toàn là ưu tiên số 1.

Trải qua chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, Tổng kho luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp; luôn trân trọng, ghi nhớ tình cảm của cán bộ hưu trí Tổng kho qua các thời kỳ, ghi nhận công lao, tình cảm của những người tiếp quản Tổng kho ngay những ngày đầu tiên khi đất nước hoàn toàn giải phóng.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh chia sẻ những tâm tư xúc động: Năm năm nữa - 2025, Petrolimex Sài Gòn, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/ Tổng kho) kỷ niệm 50 ngày thành lập. Đó sẽ là một sự kiện lớn, một niềm vui lớn, một mốc son lịch sự đánh dấu quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị. Nhưng khoảng thời gian năm năm nữa trôi qua, thế hệ có tính gạch nối đã nghỉ hưu, các cán bộ tiếp quản Tổng kho từ những ngày đầu và các lãnh đạo Tổng kho qua nhiều thời kỳ không biết ai khỏe, ai yếu, ai sẽ đến tham dự được với chúng ta ... Vì vậy, điều mong mỏi của Chủ tịch Nguyễn Văn Cảnh là Lễ kỷ niệm 45 ngày thành lập Công ty và Tổng kho hướng đến mục tiêu gần gũi mà xúc động - tri ân. Các cán bộ tiếp quản, các lãnh đạo đã nghỉ hưu trở lại với TKNB như trở về nơi thân thương đầy tình gắn bó. Những lời phát biểu, sẻ chia thân thiết, gần gũi đã làm sống lại những ký ức cụ thể và xúc động về chặng đường gần nửa thế kỷ mà các bác, các cô chú, các anh chị đã đồng hành cùng Tổng kho.

Tình cảm tri ân ấy đã được Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TKNB Bùi Công Minh bày tỏ trong phát biểu tại buổi gặp mặt: "Những thành quả đạt được trong 45 năm qua là kết quả phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ CBCNV Tổng kho. Họ đã không quản ngày đêm, mồ hôi, nước mắt, sức lực, lòng quả cảm và niềm tin. Thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, em tiếp bước anh, con noi gương cha mẹ…Những lớp người cao tuổi của hôm qua đã nhường tay van, tay thước cho con em mình….để cùng viết lên bảng vàng cho đơn vị.

Với tình cảm tri ân sâu sắc, trong dịp kỉ niệm 45 ngày thành lập TKNB; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh; Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân cùng lãnh đạo Tổng kho đã đến thắp hương, tri ân các bác nguyên là Giám đốc Tổng kho đã mất - bác Trần Văn Thiện và bác Đoàn Quý. Đây là những vị lãnh đạo của TKNB từ hơn bốn mươi năm trước. Các bác đã góp công sức, tài trí cho sự trưởng thành và vững mạnh của TKNB. Hôm nay, đứng trước bàn thờ các bác, thắp nén tâm hương chúng tôi thầm hứa: Tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn, TKNB sẽ tiếp tục nối tiếp truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước, luôn giữ vững đoàn kết, phát huy và cống hiến sức lực, trí tuệ để đơn vị luôn phát triển bền vững.

Các hoạt động chào mừng 45 năm ngày thành lập TKNB đong đầy tình nghĩa hướng về giá trị nhân văn. Đây là hành trang, là động lực để cho CBCNV-NLĐ Tổng kho gìn giữ và phát huy những truyền thống vẻ vang của đơn vị. Trong chặng đường sắp tới, cũng như nhiều công ty khác, TKNB sẽ gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19; tình hình SXKD bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, CBCNV-NLĐ TKNB sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị mà Tập đoàn và Công ty giao, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của Petrolimex Sài Gòn nói chung, TKNB nói riêng.

45 năm phát triển của TKNB là 45 trang vàng lịch sử quý giá mang đậm dấu ấn những người lính xăng dầu. Đó là hành trang cho các thế hệ lãnh đạo, CBCNV-NLĐ TKNB hôm nay và mai sau vững tin kế tục, cống hiến hết mình cho sự phát triển bền vững và tự hào bước những bước "tiến xa hơn".

BBT website Petrolimex Sài Gòn xin trân trọng giới thiệu những hoạt động nổi bật chào mừng 45 ngày thành lập TKNB:

Đoàn công tác Petrolimex Sài Gòn viếng tượng dài 860 anh hùng liệt sỹ rừng Sác (ảnh trái) và lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn – TKNB chụp ảnh lưu niệm tại bia truyền thống kho dầu A (ảnh phải).

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh (giữa) và Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân (thứ 2, từ trái sang) và đoàn công tác Petrolimex Sài Gòn, TKNB dâng hương tưởng niệm cố Giám đốc TKNB Đoàn Quý ...

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh (thứ 2, từ phải sang) và Giám đốc TKNB Bùi Công Minh (bìa phải) và đoàn công tác Petrolimex Sài Gòn, TKNB dâng hương tưởng niệm cố Giám đốc TKNB Trần Văn Thiện.

Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng (áo trắng) và đoàn công tác đến thăm hỏi chị Nguyễn Thị Sương

Phó bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Tổng kho Trịnh Đình Điện (giữa), Chủ tịch Công đoàn Trịnh Kim Nhung (bìa phải) cùng đại diện Công đoàn các khối trao quà cho các đ/c thương binh và thân nhân liệt sỹ

Giám đốc TKNB Bùi Công Minh (thứ 3, từ trái sang) trao tặng Quỹ vì người nghèo

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn