Tổng kho Nhà Bè nâng cao năng lực PCCC & CNCH

Đỗ Bách Khoa

Đội phó BV-PCCC TKNB

04:57 CH @ Thứ Sáu - 18 Tháng Mười, 2019

Ngày 17.10.2019, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC – Công an TP. Hồ Chí Minh, Công an huyện Nhà Bè, Đội cảnh sát PCCC & CNCH huyện Nhà Bè triển khai thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019, tại nhà bơm xăng dầu kho D.

Đây là hoạt động thường niên tại Tổng kho, nhằm chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư - hậu cần tại chỗ), thể hiện được tầm quan trọng của công tác PCCC, CNCH trong hoạt động SXKD của Tổng kho.

Với tình huống giả định: Trong quá trình thi công chuyển đổi ống công nghệ xăng dầu tại nhà bơm xăng dầu Kho dầu D, do sơ xuất khi thao tác với đường ống để phát sinh tia lửa gây cháy lượng xăng thu hồi ước khoảng 400 lít, đám cháy tiếp tục cháy lan rộng ra mặt bằng gần nhà bơm xăng dầu với diện tích khoảng 200 m2, ngọn lửa bốc cao do ảnh hưởng của gió và nhiệt độ trong vùng cháy sẽ uy hiếp trực tiếp đến các đường ống xăng dầu lân cận, toàn bộ nhà bơm xăng dầu và có thể lan sang các khu bể chứa lân cận trong quá trình xử lý có 01 nhân viên bị thương do bị lửa bén vào người.

Buổi diễn tập tổ chức thành công tốt đẹp, được Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm của toàn bộ lực lượng tham gia diễn tập lần này.

Thông qua diễn tập là hoạt động tuyên truyền trực quan sinh động, bài học thực tế tại hiện trường để lực lượng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp của Tổng kho và những lực lượng tham gia thực tập nâng cao nhận thức về công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và làm quen với địa hình để khi có sự cố cháy nổ xảy ra có thể sẵn sàng ứng phó.

Xem chi tiết tại đây....

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội