An toàn PCCC tại CHXD trong mùa hanh khô

Đặng Quang

Cửa hàng trưởng CHXD số 52

03:38 CH @ Thứ Năm - 26 Tháng Chín, 2019

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong kinh doanh xăng dầu nhất là khi bắt đầu bước vào mùa hanh khô năm 2019, Petrolimex Phú Thọ phối hợp với phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Yên Bái tiến hành diễn tập chữa cháy tại CHXD số 52 tại trạm dừng nghỉ Km117 trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Phổ biến tình huống diễn tập tại CHXD số 52

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai chữa cháy

Giả định tình huống xảy ra cháy vào lúc 9h ngày 26.9.2019 từ khu bể chứa xăng dầu. Do chất cháy là xăng dầu… nên khi gặp nguồn nhiệt đám cháy nhanh chóng bùng phát lớn. Sự cố tạo khói lớn bao trùm toàn bộ khu vực bể chứa, có xu hướng cháy lan sang các phương tiện, cột bơm xăng dầu, kho dầu nhờn, gây hoảng loạn cho khách vào dừng nghỉ tại trạm dừng nghỉ.

Đại tá Tạ Khắc Hồng, trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – CA tỉnh Yên Bái cho biết: “Trước tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp trong thời gian qua, đặc biệt vào mùa hanh khô tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao, nên việc diễn tập vừa để cảnh giác người dân, cũng là cách thức tuyên truyền sinh động để mọi người nâng cao ý thức về PCCC. Diễn tập cũng là biện pháp kiểm tra thiết bị, phương tiện máy móc của lực lượng chữa cháy và sự phối hợp giữa các lực lượng chính quy, tại chỗ để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra”.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội