Khai giảng Khóa 1 Chương trình đào tạo CHT Petrolimex

Quốc Trung & Trọng Đại

01:30 CH @ Thứ Hai - 23 Tháng Chín, 2019

Sáng 23.9.2019, tại Nhà khách Quốc hội (27A Trần Hưng Đạo - Hà Nội), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) tổ chức khai giảng khóa học đầu tiên của Chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng (CHT) Petrolimex (2019-2021).

Ủy viên HĐQT - PTGĐ Petrolimex Trần Ngọc Nămchụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể giảng viên và học viên Khóa 1

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng có Ủy viên HĐQT - PTGĐ Petrolimex Trần Ngọc Năm, Trưởng Ban TCNS Petrolimex Nguyễn Trí Thiện, Trưởng Ban KDBL Đỗ Huy Thảo. Về phíaCTCP Thương mại dịch vụ, tư vấn và đào tạo Speed Việt Nam(SPEED) có Chủ tịch HĐQT SPEED Nguyễn Văn Hà, Phó giám đốc SPEED, Chủ nhiệm chương trình Đỗ Phi Linh và các giảng viên tham gia giảng dạy trong Chương trình.

Học viên khóa học đầu tiên gồm 33 học viên là các CHT đến từ 13 đơn vị thành viên Tập đoàn Khu vực miền Bắc, các Công ty xăng dầu: Khu vực I, Khu vực III, B12, Hà Bắc, Bắc Thái, Hà Nam Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Sơn Bình, Tuyên Quang, Lào Cai, và Tổng Công ty dịch vụ Xăng dầu Petrolimex (PTC).

Tiếp nối các Chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng Petrolimex đã được Tập đoàn tổ chức trong các năm từ 2010-2011, 2015-2016 và 2018-2019, Tập đoàn xây dựng và tổ chức Chương trình đào tạo CHT Petrolimex 2019-2021 nhằm bổ sung kiến thức, phương pháp, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ CHT, phù hợp với yêu cầu tổ chức, quản lý Cửa hàng của Tập đoàn, đơn vị và phù hợp với đòi hỏi của thực tiễn; Tạo môi trường để các CHT chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức, quản lý, điều hành Cửa hàng với các điều kiện thực tế khác nhau và xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa đội ngũ CHT Petrolimex; Tạo động lực, động viên các CHT thêm gắn bó, trách nhiệm với công việc, với ngành nghề, góp phần xây dựng và phát triển của Petrolimex.

Ủy viên HĐQT - PTGĐ PetrolimexTrần Ngọc Nămphát biểu với các học viên Petrolimex về dự Khóa 1

Phát biểu với các học viên Khóa 1,Ủy viên HĐQT - PTGĐ PetrolimexTrần Ngọc Năm nhấn mạnh: Kênh bán lẻ có vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn. Trong đó, CHT Petrolimex là những thủ lĩnh dẫn dắt, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển lớn mạnh của chuỗi hệ thống và giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ thương hiệu Petrolimex. Để phát triển hoạt động bán lẻ, phải thực hiện nhiều giải pháp, từ tập trung đầu tư nâng cấp hệ thống cửa hàng, ứng dụng nhận diện thương hiệu, xây dựng và thực hiện quy trình bán hàng văn minh, minh bạch, đảm bảo đúng, đủ số lượng, chất lượng xăng dầu​; xây dựng đội ngũ Nhân viên bán hàng có phong cách, thái độ, kỹ năng bán hàng chuẩn mực… và điều rất quan trọng là phải xây dựng được đội ngũ CHT có đủ phẩm chất và năng lực. Vì vậy, việc cung cấp tư duy quản lý, các kỹ năng mềm thiết yếu nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ CHT được Tập đoàn coi trọng và đặt ra là một giải pháp thiết yếu. Để khoá học thành công, ngoài nỗ lực của Lãnh đạo Petrolimex, Ban TCNS, Ban KDBL, SPEED, cần có sự hỗ trợ của các đồng chí CHT trong nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ và đóng góp thông tin để các khoá học sau có điều kiện điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo. Với đội ngũ chuyên gia, giảng viên có năng lực và uy tín, Tập đoàn hoàn toàn tin tưởng SPEED sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của Petrolimex đặt ra, đồng thời đề nghị giảng viên đưa vào nhiều hơn các bài tập và tình huống thực tế.

Chủ tịch HĐQT SPEED Nguyễn Văn Hàphát biểu cam kết về chất lượng đào tạo tại lễ khai giảng Khóa 1

Chia sẻ tại buổi khai giảng, Chủ tịch HĐQT SPEED Nguyễn Văn Hà cam kết: 5 ngày học tuy không phải là dài nhưngSPEEDcũng như đội ngũ giảng viên cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để đem tới cho các học viên một khoảng thời gian thực sự có ý nghĩa. Chúng ta sẽ cùng nhau lắng nghe và chia sẻ; cùng nhau nhìn nhận lại bản thân, cả về những giá trị riêng đã được tạo dựng và những điều cần phải tiếp tục bổ sung, hoàn thiện. Tôi tin rằng, bằng chính sự chia sẻ của các Anh/chị về những trải nghiệm thực tế trong công việc hàng ngày, cũng như thông qua việc tiếp cận các kiến thức quản lý được hệ thống hóa qua bài giảng của đội ngũ giảng viên, chúng ta sẽ rút ra cho riêng mình những bài học thực sự hữu ích để áp dụng vào công việc quản lý Cửa hàng hiệu quả hơn,nhu cầu phát triển cá nhân của từng CHT và kỳ vọng chung của xã hội đối với người CHT Petrolimex. Do vậy, Speed Việt Nam rất mong nhận được sự hợp tác chân thành của các Anh/chị không chỉ trong khóa học mà cả sau khóa học

Toàn bộ Chương trình bao gồm 86 Khóa học, đào tạo cho gần 2,900 học viên là các CHT các CHXD, Cửa hàng chuyên doanh, Cửa hàng kinh doanh tổng hợp; trong đó, mỗi khóa kéo dài 5 ngày với 6 chuyên đề được tổ chức tuần tự trong vòng 02 năm chia theo 3 khu vực: Miền Bắc - 41 khóa tại Hà Nội, Miền Trung - 16 khóa tại Đà Nẵng và Miền Nam - 29 khóa tại TP. Hồ Chí Minh.

Để Tập đoàn phát triển bền vững và hiệu quả, thực hiện chiến lược phát triển hệ thống CHXD và nâng cao hiệu quả hoạt động bán lẻ, Tập đoàn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp: từ tập trung đầu tư xây mới, mua/thuê lại CHXD; cải tạo, nâng cấp hiện đại hóa hệ thống Cửa hàng hiện có, ứng dụng nhận diện thương hiệu, xây dựng quy trình bán hàng 5 bước, xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng có kiến thức, thái độ, kỹ năng bán hàng chuẩn mực… và điều rất quan trọng là phải xây dựng được đội ngũ CHT có đủ phẩm chất và năng lực để thực hiện được những nhiệm vụ ngày càng phức tạp khi kinh doanh trong cơ chế thị trường, mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chương trình này tiếp nối và nâng cao các Chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng Petrolimex đã được Tập đoàn tổ chức thiết thực, hiệu quả trong năm2018-2019. Lần đầu tiên Petrolimex tổ chức đào tạo tập trung nâng cao chất lượng Cửa hàng trưởng là tháng5/2010.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:

Giảng viên hướng dẫn làm bài tập

Học viên thực hành bài tập

Giảng viên tặng quà học viên trả lời câu hỏi chính xác nhất

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội