Thủ lĩnh bán lẻ Petrolimex sẵn sàng tiến xa hơn

Nguyễn Trọng Đại

Phòng TCNS

11:01 SA @ Thứ Năm - 14 Tháng Sáu, 2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) đã khai giảng khóa học đầu tiên của Chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng Petrolimex (2018-2019) tại Nhà khách Quốc hội - số 02 Hoàng Cầu - Hà Nội,sáng ngày 11.6.2018.

Giảng viên SPEED hướng dẫn bài tập teamwork

Học viên thực hành bài tập

Dự Lễ khai giảng khóa học đầu tiên có Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Quang Dũng, Trưởng phòng TCNS Petrolimex Nguyễn Trí Thiện. Phía đối tác đào tạo là CTCP Thương mại Dịch vụ, Tư vấn và Đào tạo Speed Việt Nam (SPEED) có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thức, Phó giám đốc Đỗ Phi Linh - Chủ nhiệm Chương trình đào tạo.

Học viên dự học khóa đầu tiên gồm 30 Cửa hàng trưởng đương nhiệm đến từ 14 đơn vị thành viên Petrolimex khu vực phía Bắc, gồm (1) các CTXD: Khu vực I, Khu vực III, B12, Hà Bắc, Bắc Thái, Hà Nam Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Sơn Bình, Điện Biên, Hà Giang; và (2) các Tổng công ty: Gas Petrolimex (PGC) & Dịch vụ Xăng dầu Petrolimex (PTC).

Mục tiêu đào tạo năm 2018-2019 bám sát mục tiêu phát triển bền vững và định hướng chiến lược phát triển hệ thống CHXD và bán lẻ xăng dầu/hàng hóa, dịch vụ Petrolimex; trong đó, quan trọng hàng đầu là xây dựng đội ngũ Cửa hàng trưởng có đủ phẩm chất và năng lực để thực hiện nhiệm vụ kinh doanh trong cơ chế thị trường với mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt.

11 chuyên đề được xây dựng công phu, khoa học và cập nhật sẽ bổ sung kiến thức, phương pháp, kỹ năng thiết yếu nhằm nâng cao năng lực quản trị và tư duy quản lý, điều hành cho các Cửa hàng trưởng - là đội ngũ trực tiếp tạo ra sự đột phá trong phát triển bán lẻ, bảo vệ thương hiệu Petrolimex; là mắt xích quan trọng duy trì tính hệ thống của mạng lưới xăng dầu và liên kết nội khối đối với lĩnh vực kinh doanh chuyên ngành (ngoài xăng dầu) để giữ vững bản sắc và sức mạnh tổng hợp Petrolimex.

Toàn bộ chương trình gồm 33 khóa, đào tạo tổng số 1.018 học viên là các cửa hàng trưởng đương nhiệm/quy hoạch, dự nguồn chức danh Cửa hàng trưởng các CHXD, Cửa hàng chuyên doanh, Cửa hàng kinh doanh tổng hợp; trong đó, mỗi khóa kéo dài 6 ngày với 11 chuyên đề được tổ chức tuần tự trong vòng 1 năm chia theo 3 khu vực: Miền Bắc - 15 khóa, Miền Trung - 8 khóa và Miền Nam - 10 khóa.

Chương trình này tiếp nối và nâng cao các Chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng Petrolimex đã được Tập đoàn tổ chức thiết thực, hiệu quả trong năm 2015- 2016. Lần đầu tiên Petrolimex tổ chức đào tạo tập trung nâng cao chất lượng Cửa hàng trưởng là tháng 5/2010.

Toàn cảnh lớp học Khóa 1

Tập thể học viên Khóa 1 Chương trình đào tạo Cửa hàng trưởng Petrolimex (2018-2019) cùng Lãnh đạo Petrolimex, SPEED và các Giảng viên.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội