5 điểm mới ở Phòng điều hành trung tâm TKXD Nhà Bè

Phạm Nguyễn Minh Hiếu

Loading Master

11:36 SA @ Thứ Sáu - 28 Tháng Chín, 2018

Chỉ với diện tích hơn 40m2, Phòng điều hành trung tâm tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè đang giữvai trò then chốt trong công tác quản lý, giám sát và điều hành mọi hoạt động diễn ra trong phạm vi 200 héc-ta của Tổng kho.

Phòng điều hành trung tâm với hạ tầng công nghệ & CSVC khang trang hiện đại

Thừa hưởng từ sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực CNTT & TĐH, Phòng ĐHTT được vận hành với sự hỗ trợ của các hệ thống thiết bị, chương trình phần mềm tiêu biểu như:

1- Hệ thống camera an ninh giám sát 24/7 toàn Tổng kho, được kết nối trực tiếp với trực ban của các bộ phận liên quan; kịp thời cảnh báo khi có dấu hiệu vi phạm an toàn an ninh.

2- Hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu trực tuyến SCADA hiển thị lưu lượng xuất/nhập tại các bến xuất/họng xuất, các số liệu của bể chứa như nhiệt độ, chiều cao dầu, tỷ lệ tồn chứa, ... truyền tải trực tiếp từ thiết bị đo tự động (ATG) theo thời gian thực (real-time).

3- Chương trình tích hợp điều khiển HMI thể hiện bức tranh toàn diện về xuất - nhập hàng hóa thực tế. Chỉ cần click chuột, các số liệu của tiến trình xuất hàng từ công tơ, cầu tàu, thời gian giao nhận hàng hóa, … sẽ hiển thị chi tiết để cán bộ điều hành theo dõi, kiểm soát.

4- Hệ thống mô phỏng nhập hàng theo công nghệ GIS (Geographic Information System) mô tả dòng chảy của xăng dầu trong quá trình nhập. Với thông tin thiết lập cơ bản của cầu tàu và bồn nhập, hệ thống tự động định vị hướng đi của hàng hóa qua hệ thống ống công nghệ từ tàu về tới bồn. Qua đó, hỗ trợ hiệu quả cho cán bộ điều độ kho cảng theo dõi quá trình nhập qua các van, ống công nghệ để có chính sách theo dõi và điều chỉnh hợp lý.

5- Đầu năm 2018, Cổng thông tin điều độ hàng hóa được đưa vào hoạt động đã góp phần hiện đại hóa công tác điều độ hàng hóa từ tổng thể đến chi tiết với các danh mục bồn bể, hàng hóa, cầu cảng, kế hoạch xuất - nhập từng giai đoạn đến các báo cáo cụ thể liên quan đến hàng hóa, phẩm chất xăng dầu.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội