Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (6)

Tin: Nguyễn Bằng

Ảnh: Phước Đức

12:28 CH @ Thứ Ba - 25 Tháng Tám, 2015

Sáng nay (24/8) Petrolimex An Giang có cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị tham dự hội thao PCCC do Tập đoàn tổ chức tại Cần Thơ sắp tới, Đoàn làm phim tranh thủ ghi hình rồi tiếp tục hành trình đi ghi hình tại Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, kênh đào T5 – sau này được HĐND huyện Tri Tôn quyết nghị đổi tên thành Kênh Võ Văn Kiệt để ghi nhớ công lao của cố Thủ tướng, phỏng vấn gương điển hình tiên tiến tại CHXD Lương An Trà; tiếp đó, sang Kiên Giang ghi hình hoạt động tạo nguồn bằng đường bộ.

Anh Hồng Phong – Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex An Giang chủ trì cuộc họp

Trên đường đi, anh Hồng Phong nhận được 1 cuộc điện thoại hỏi có phải xe của anh lên Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên hay không; khi biết rằng đúng thì mời đoàn về dùng cơm trưa. Cuộc điện thoại đó là của anh Đinh Văn Cầu – chủ doanh nghiệp tư nhân Quang Thái, làm đại lý cho Petrolimex An Giang liên tục từ năm 1994 tới nay chuyển sang chuyển sang làm hình thức nhượng quyền thương mại theo Nghị định 83.

Tại đây chúng tôi có cuộc trò chuyện với anh Đinh Văn Cầu thật là thú vị. Khi được hỏi vì sao anh chọn Petrolimex An Giang làm đối tác kinh doanh xăng dầu, anh nói ngay: Tôi nghĩ, làm gì thì cũng phải bắt đầu ở cái chữ tình người. Ở An Giang, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nhất, lâu năm nhất là Petrolimex An Giang; vậy nên tôi quyết định hợp tác và cứ vậy làm thôi không phải lăn tăn gì cả. Mỗi tháng CHXD của anh bán được cả trăm m3, lúc cao điểm được hơn 300 m3. Bên cạnh xăng dầu, anh nhận bán cả dầu nhờn Petrolimex. Gia đình anh còn có 1 doanh nghiệp nữa làm du lịch quốc tế, có 4 xe lớn và 2 xe nhỏ. Dùng dầu nhờn Petrolimex thấy mấy bác tài nói chạy êm chẳng kém gì “nhớt ngoại xịn” vậy nên, anh làm thêm việc phân phối dầu nhờn Petrolimex. “Tôi nói dầu nhờn này tốt là bà con tin liền, rồi cứ vậy mua dùng thôi”.

Anh Hồng Phong và anh Đinh Văn Cầu trước CHXD Quang Thái

Trên mảnh đất phương Nam này, con người chất phát ở đâu cũng vậy. Họ chất phát, họ chân tình và họ tin nhau. Đoàn làm phim chúng tôi cảm kích và trân trọng tình cảm ấy của anh Đinh Văn Cầu và những người dân nơi chúng tôi đã đến, đang gặp và chắc hẳn cả ở những nơi sẽ đến trong hành trình Petrolimex ký sự đầy gian nan vất vả mà rất có ý nghĩa trong cuộc sống này.

Lướt web trên đường đi chúng tôi thấy 6 tháng đầu năm 2015 có lãi đạt khoảng 40% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao thấy mừng cho Petrolimex, rồi lại thấy báo đăng việc điều chỉnh tỷ giá VND/USD vừa rồi làm Petrolimex giảm lợi nhuận mất 300 tỷ lại thấy thương. Nhưng chúng tôi tin ở bản lĩnh Petrolimex, “trong niềm vui và trong gian khó” con người Petrolimex luôn vững vàng bởi chất lính, tình người; bởi họ hiểu cuộc sống này “đâu chỉ có hoa thơm và trái ngọt”.

Hành trình ghi hình trên đất An Giang bị kéo dài một chút so với kế hoạch bởi di chuyển giữa các địa điểm không cùng một tuyến và đôi lúc phải qua sông, chờ phà; chúng tôi sang Kiên Giang hơi trễ nhưng vẫn kịp hoàn thành công việc để bữa cơm tối dù muộn nhưng đầy niềm vui của sự đoàn tụ giữa những người anh em Petrolimex An Giang và Petrolimex Kiên Giang.

Ghi hình đoàn xe téc của Petrolimex Kiên Giang trong ánh hoàng hôn

Anh Hồng Phong “bàn giao” đoàn chúng tôi cho anh Võ Chí Công - Trưởng phòng Kỹ thuật và Kinh doanh tổng hợp, rồi lại vội vã về An Giang ngay. Công việc đang chờ các anh ấy và chúng tôi hẹn gặp nhau tại Cần Thơ tại hội thao PCCC của Petrolimex tổ chức trong 2 ngày 27 & 28.8.2015.

Hình ảnh tác nghiệp của Đoàn làm phim tại An Giang:

Trao đổi thông tin trước khi ghi hình CHXD cửa khẩu Tịnh Biên với Cửa hàng trưởng Ngô Văn Phúc

Đàn chim bay trên bầu trời An Giang, gần núi Sam

Phỏng vấn gương điển hình tiên tiến – Cửa hàng trưởng CHXD Lương An Trà Nguyễn Quang Trung

Ghi hình dòng kênh mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, chúc tân Xuân Giáp Thìn 2024 tại Petrolimex

Tin chuyên ngành |  15/02/2024

Thư Chúc mừng Năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  09/02/2024

Tổng Giám đốc Petrolimex kiểm tra công tác bán hàng Tết Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  08/02/2024

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex kiểm tra công tác đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  08/02/2024

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh kiểm tra công tác bán hàng đảm bảo nguồn tại Petrolimex Nghệ An

Tin chuyên ngành |  07/02/2024

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh kiểm tra công tác bán hàng đảm bảo nguồn tại Petrolimex Thanh Hoá

Tin chuyên ngành |  07/02/2024

Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (5)

Tin chuyên ngành |  24/08/2015

CNXD Sơn La chủ động kinh doanh, tiếp tục gia tăng sản lượng DMN Petrolimex

Tin chuyên ngành |  24/08/2015

CNXD Sơn La dẫn đầu trong kinh doanh DMN tại Sơn La

Tin chuyên ngành |  24/08/2015

Công tác thu hút, đào tạo, sử dụng và chế độ đãi ngộ nhân lực chất lượng cao tại Tập đoàn

Tin chuyên ngành |  24/08/2015

Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (4)

Tin chuyên ngành |  23/08/2015

Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (3)

Tin chuyên ngành |  21/08/2015

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội