Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (1)

Nguyễn Bằng

CV Phòng Quan hệ Công chúng Petrolimex

05:43 CH @ Thứ Năm - 20 Tháng Tám, 2015

19.8.2015 - Hôm nay 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Đoàn làm phim SCTV tiếp tục hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ. Điểm đến đầu tiên là Bến Tre - một miền quê tươi đẹp của Tổ quốc mình. Bến Tre của sông Hàm Luông, sông Tiền, sông Ba Lai và sông Cổ Chiên. Bến Tre của những rừng dừa xa tít tận chân trời. Bến Tre của những người con anh hùng trong đấu tranh, kiên cường trong lao động.

Đón chúng tôi là “nữ tướng” Lê Thị Thu Giang cùng đại diện ban lãnh đạo Petrolimex Bến Tre với nụ cười thân thiện, chân tình.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Bến Tre Lê Thị Thu Giang giới thiệu về Petrolimex Bến Tre

Sau khi làm quen nhau, chị Thu Giang giới thiệu về Bến Tre với đầy sự vui vẻ, tự hào. Cách 86 km từ TP.Hồ Chí Minh là đến Bến Tre. Đây là xứ sở của sông ngòi kênh rạch và màu xanh của hoa trái. Thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây 3 vùng kinh tế: Vùng nước mặn để nuôi trồng thủy hải sản, vùng nước lợ để trồng dừa và cây ăn trái, vùng nước ngọt để trồng cây cảnh (cây kiểng).

Nhân viên CHXD Rạch Vong bán hàng cho phương tiện vận tải sông

Bến Tre còn nhiều khó khăn bởi giao thông kết nối các cù lao, các miền còn chưa phát triển. Ngay xe bồn chở xăng dầu cũng chỉ sử dụng được loại nhỏ có dung tích 6-7 m3. Ấy vậy, Petrolimex Bến Tre dứt khoát không để thiếu xăng dầu phục vụ sản xuất - kinh doanh và cuộc sống của người dân nơi đây, nhất là lúc khó khăn, khi khan hiếm nguồn. Thế nhưng, lúc có lãi thì cạnh tranh thật là quyết liệt bởi trên địa bàn rộng 2.360 km2 này, ngoài Petrolimex Bến Tre ra còn có 237 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khác với 342 cửa hàng xăng dầu (CHXD) của 6 đầu mối. Petrolimex Bến Tre có 60 CHXD cùng với 60 CHXD làm đại lý và nhượng quyền thương mại theo Nghị định 83; tổng cộng 120 CHXD trong hệ thống phân phối với thị phần khoảng 35%.

Nếu như ở Miền Bắc, có nơi thị phần của Petrolimex là 100% bởi vận tải khó khăn và chi phí cao - thì tại Bến Tre bên cạnh sự cạnh tranh còn có một cái khó nữa là hàng buôn lậu ở đâu đó tràn về và được chào bán với thù lao cao hơn của Petrolimex Bến Tre rất nhiều. Ngay thời gian đoàn làm phim SCTV đến ghi hình vẫn còn đó 2 xe ô tô xi téc của 1 doanh nghiệp bị Quản lý thị trường bắt giữ (gửi nhờ kho của Petrolimex Bến Tre quản lý giúp) do gian lận thương mại đến 1/7 lượng hàng. Gian lận thương mại và hàng lậu tàn phá thị trường xăng dầu thật là kinh khủng. Nói ngay như CHXD Bình Minh, bình thường bán được 500 m3/tháng, khi hàng lậu tràn về thì sản lượng của cửa hàng chỉ còn 100-150 m3/tháng - Phó giám đốc Petrolimex Bến Tre Phạm Văn Thính cho biết.

Petrolimex Bến Tre tiền thân là Công ty Vật tư tổng hợp Bến Tre, được thành lập ngày 02.6.1976; sang năm tròn 40 tuổi.

Gần 40 năm xây dựng, trưởng thành; Petrolimex Bến Tre được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba cùng nhiều phần thưởng khác của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), tỉnh Bến Tre và các cơ quan ban ngành tặng tập thể và cá nhân.

Thuyền trưởng Hoàng Biên

Petrolimex Bến Tre có nhiều tấm gương tiên tiến: Trong sản xuất - kinh doanh & vượt khó có anh Nguyễn Huy Khâm (CHXD Rạch Vong), anh Trần Thành Phúc (CHXD Hội Yên); Thuyền trưởng Hoàng Biên, Hồ Văn Trị; Thủ kho CHXD Long Hòa Nguyễn Ngọc Huệ.

Khó khăn là thế nhưng chị Thu Giang cho biết: Tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Bến Tre quyết tâm đẩy mạnh bán lẻ xăng dầu trực tiếp đạt mức tăng trưởng tối thiểu 5%/năm trở lên; bên cạnh đó, đẩy mạnh kinh doanh hàng hóa dịch vụ khác theo đúng 10 định hướng cơ bản của Lãnh đạo Petrolimex.

Đoàn làm phim SCTV tác nghiệp tại Bến Tre

Cùng chuyên mục

Công đoàn Xăng dầu Việt Nam: 30 năm một hành trình vẻ vang

Tin chuyên ngành |  12/05/2024

HĐQT Petrolimex công bố thành viên HĐQT trúng cử nhiệm kỳ 2021-2026 và tân Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn

Tin chuyên ngành |  03/05/2024

Tin ảnh: ĐHĐCĐ Petrolimex họp phiên thường niên 2024

Tin chuyên ngành |  26/04/2024

BCH liên ngành bảo vệ các kho nhiên liệu làm việc tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Tin chuyên ngành |  23/04/2024

Tin ảnh: Hội nghị khách hàng bán lẻ Petrolimex 2024

Tin chuyên ngành |  15/04/2024

Truyền năng lượng – Vững tương lai

Tin chuyên ngành |  14/04/2024

Petrolimex Cao Bằng huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CHCN năm 2015

Tin chuyên ngành |  19/08/2015

Nghiệm thu, bàn giao công trình súc rửa bồn dầu nhờn của Siemens AG tại Nhà máy điện Cà Mau 2

Tin chuyên ngành |  19/08/2015

Giám đốc Xăng dầu trực tiếp đưa Dầu nhờn Petrolimex đến với bà con nông dân tỉnh Đồng Tháp

Tin chuyên ngành |  20/08/2015

Vai trò của Chi bộ Đảng trong công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Tin chuyên ngành |  18/08/2015

Xây dựng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp từ đào tạo nâng bậc nghề

Tin chuyên ngành |  17/08/2015

Hội thao nghiệp vụ PCCC Petrolimex Gia Lai năm 2015

Tin chuyên ngành |  17/08/2015

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội