Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (3)

Nguyễn Bằng

CV. Phòng Quan hệ Công chúng

10:29 CH @ Thứ Sáu - 21 Tháng Tám, 2015

Đoàn làm phim Petrolimex ký sự chia tay với “nữ tướng” Miền Tây (trẻ nhất của Petrolimex) cùng anh chị em Petrolimex Trà Vinh với biết bao quyến luyến, rồi tiếp tục hành trình theo Quốc lộ 53 với 67 km để đến với Vĩnh Long - quê hương của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Vĩnh Long Trần Khích đón chúng tôi tại Khu Tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để vào dâng hương lên cố Thủ tướng – niềm tự hào của nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Phó chủ tịch UBND huyện Vũng Liêm Lê Văn Đôi​ và Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Vĩnh Long Trần Khích cùng đoàn làm phim SCTV dâng hương tại Khu Tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Vĩnh Long thuộc hạ lưu sông Mê Kông, được coi là miền Tây Nam Bộ thu nhỏ. Đây là mảnh đất địa linh nhân kiệt đã sinh ra những con người kiệt xuất của Đất Việt mình.

Chính vì vị trí tự nhiên quan trọng như vậy, với sự ưu đãi của thiên nhiên ban tặng cho khoảng 1 triệu người dân nơi đây và trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu có đến 12/22 đầu mối làm cho bức tranh cạnh tranh ở đây thật là khốc liệt.

Petrolimex Vĩnh Long với lịch sử gần 40 năm hiện diện vẫn chỉ có thị phần hơn 30% (theo số liệu 2014).

Trên địa bàn tỉnh có 299 CHXD, trong đó Petrolimex Vĩnh Long chỉ có 64 CHXD, chiếm khoảng 20%. Ấy vậy mà Petrolimex Vĩnh Long được UBND tỉnh ghi nhận thành tích là 1 trong 3 đơn vị nộp ngân sách cao nhất tỉnh gồm: Xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long, Đài Truyền hình Vĩnh Long và Petrolimex Vĩnh Long.

Petrolimex Vĩnh Long được thành lập ngày 03.3.1976 với tên gọi ban đầu là Công ty Vật tư tổng hợp Cửu Long gồm Vĩnh Long và Trà Vinh. Vậy nên, đến nay anh chị em Petrolimex Vĩnh Long và Trà Vinh vẫn thân thiết với nhau như chưa hề chia tách.

Khi đoàn làm phim SCTV rời Trà Vinh sang Vĩnh Long, chị Thanh Nguyên đã cử anh Phương đi cùng đoàn và tham gia các hoạt động của Petrolimex Vĩnh Long.

Thực tế tại Vĩnh Long cho chúng tôi thấy: “Con người Petrolimex nơi đây chính xác đến từng lời nói”. Họ nói có nghĩa là có, họ nói không nghĩa là không. Chính vì vậy, chúng tôi hiểu được vì sao Vĩnh Long luôn là sự lựa chọn đầu tiên của khách hàng, người tiêu dùng trên địa bàn. Gần như 100% khách hàng xe máy lựa chọn CHXD Petrolimex trên địa bàn tỉnh – anh Long, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Công ty nói với đoàn làm phim Petrolimex ký sự như vậy.

Tối nay, Petrolimex Vĩnh Long đã tổ chức 1 bữa tiệc nho nhỏ tại nhà ăn Công ty nhưng đầy ấm cúng và vui vẻ bởi 21/8 là sinh nhật chị Minh Diệu - Biên kịch chính của Petrolimex ký sự.

Vĩnh Long là miền quê với 90% diện tích canh tác của tỉnh là cây lúa. "Rượu bắt đầu từ gạo; say bắt đầu từ đâu" chúng tôi không​ biết nữa: say rượu hay say tình của con người Vĩnh Long đáng yêu?

Hình ảnh đoàn làm phim SCTV tác nghiệp tại Vĩnh Long:

Khu Tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Trường tiểu học Trung Hiệp A

Tại CHXD số 17

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội