Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (2)

Nguyễn Bằng

CV Phòng Quan hệ Công chúng Petrolimex

08:45 SA @ Thứ Sáu - 21 Tháng Tám, 2015

Rời Petrolimex Bến Tre, theo Quốc lộ 53 với quãng đường 82 km, chúng tôi tới Trà Vinh – miền đất của 141 ngôi chùa theo đạo Phật tiểu thừa, miền đất của những con người hồn nhiên, thật thà, thân thiện và mến khách.

Chị Mai Thanh Nguyên cùng anh Lê Chí Nguyện, Phạm Vũ Huy ra đón từ cổng làm chúng tôi xúc động.

Sau khi tay bắt mặt mừng, chị Thanh Nguyên nói: Công ty chúng tôi đến nay được gần 22 tuổi, tiền thân là Chi nhánh Vật tư tổng hợp do Công ty Vật tư tổng hợp Cửu Long (gồm Vĩnh Long và Trà Vinh) ra Quyết định thành lập năm 1993, đến năm 1994 thành công ty trực thuộc UBND tỉnh Trà Vinh, năm 1995 thì theo chủ trương chung của Chính phủ về đại gia đình Petrolimex.

Cái thủa ban đầu, Petrolimex Trà Vinh chỉ có 18 con người với 1 CHXD và 5 xe xi téc; được giao nhiệm vụ bảo đảm đầy đủ xăng dầu phục vụ nhu cầu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

“Sinh sau đẻ muộn” nên Petrolimex Trà Vinh được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chăm lo đầu tư, đến nay đơn vị có 145 lao động, 44 CHXD, 1 kho 2.000 m3, 1 xà lan 300m3 và 6 xe ô tô xi téc bảo đảm xăng dầu trên địa bàn 8 huyện, thị Trà Vinh.

Cái thuận của Trà Vinh là được thiên nhiên ưu đãi, mưa gió thuận hòa, người dân hiền hòa, yêu quý Petrolimex; nhưng cũng giống Petrolimex Bến Tre ở chỗ hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh, vậy nên thị phần của Petrolimex Trà Vinh dù nỗ lực rất nhiều vẫn xoay quanh mức 30%.

Ấy vậy, Petrolimex Trà Vinh có niềm tin với đà phát triển của tỉnh Trà Vinh, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đầu tư cầu Cổ Chiên, kênh đào Trà Vinh nối liền với sông Hậu, Khu kinh tế Định An, trung tâm nhiệt điện duyên hải,,....Trà Vinh sẽ cất cánh trong thời gian tới, xứng tầm với các đơn vị khác của cả nước.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Mai Thanh Nguyên cùng lãnh đạo Công ty kiểm tra công tác phục vụ ghi hình Petrolimex ký sự tại CHXD Phường 2

Tấp nập khách mua hàng tại CHXD Phường 2

Khi đoàn làm phim SCTV đến, TP. Trà Vinh như một đại công trường – đó là tín hiệu đáng mừng đối với tất cả người dân nơi đây.

Petrolimex Trà Vinh tự hào năm nào cũng được Cục thuế tỉnh, Tổng cục thuế, Bộ Tài Chính khen thưởng về nộp ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, Petrolimex Trà Vinh còn được UBND tỉnh ghi nhận tình cảm phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam Anh Hùng và đỡ đầu xã Định An. Mỗi năm, Công ty ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho công tác xã hội từ thiện trên địa bàn.

Bám sát 10 định hướng cơ bản của lãnh đạo Petrolimex; cùng với sự ủng hộ của Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc tỉnh Trà Vinh, Petrolimex Trà Vinh đang tự tin vững bước tiến lên.

Đoàn làm phim SCTV tác nghiệp tại Trà Vinh

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội