Lãnh đạo công tác tư tưởng trong thực hiện tái cơ cấu tại PG Bank

Nguyễn Quang Định

Bí thư Đảng bộ PG Bank

12:00 CH @ Thứ Năm - 20 Tháng Tám, 2015

Bí thư Đảng bộ Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) Nguyễn Quang Định trình bày tham luận tại Đại hội

Toàn Đảng bộ hiện có 100 đảng viên sinh hoạt tại 8 chi bộ trực thuộc. Đảng viên là Nam giới có 61 đảng viên, đảng viên là Nữ giới có 39 đảng viên. Tuổi đời bình quân 39 tuổi.

Nhằm nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh, tăng quy mô và tiềm lực tài chính, cũng như thực hiện Đề án 254 về cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015, PG Bank đã chủ động trong việc tìm kiếm đối tác và sau 3 năm tìm kiếm PG Bank đã quyết định lựa chọn Vietin Bank làm đối tác để sáp nhập. Với sự “kết duyên” này sẽ tạo nên 1 định chế tài chính có quy mô lớn nhất Việt Nam với quy mô vốn điều lệ lên hơn 40.000 tỷ, tổng tài sản lên hơn 700.000 tỷ, gần 200 chi nhánh với số lượng điểm giao dịch lên hơn 1.000 điểm, số CBNV lên hơn 20.000 người.

Đảng bộ PG Bank sẽ chỉ đạo tốt công tác sáp nhập, đảm bảo thành công, mang lại lợi ích cho cả PG Bank, VietinBank và Tập đoàn Petrolimex. Đây là một chủ trương rất đúng của Đảng và Nhà nước vì vậy PG Bank quyết tâm thực hiện thành công. Đề nghị Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiếp tục hỗ trợ để PG Bank hoàn thành công tác này.

Bên cạnh đó, việc sáp nhập sẽ dẫn đến sự thay đổi về tổ chức Đảng vì vậy rất mong Đảng uỷ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có hướng dẫn cụ thể để Đảng bộ PG Bank hoàn tất các mặt công tác khi công tác sáp nhập hoàn thành.

Xem toàn văn tham luận tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội