Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (4)

Nguyễn Bằng

CV. Phòng Quan hệ Công chúng

04:19 SA @ Chủ Nhật - 23 Tháng Tám, 2015

Từ Vĩnh Long sang Đồng Tháp có 2 đường đi: Đến TX. Sa Đéc thì qua phà, qua vùng cây kiểng; đến TP. Long Xuyên thì qua cầu, thẳng tới thủ phủ của xứ Sen hồng. Chị Minh Diệu quyết định chọn con đường qua cầu để đến với hoa Sen Đồng Tháp một cách nhanh nhất.

Đồng Tháp cách Vĩnh Long 42 km. Miền đất tươi đẹp này đón chúng tôi bằng những bông sen vẫy chào trên các dải phân cách ở đường phố, tại các ngã tư. Con người Đồng Tháp vẫn cái chất của miền sông nước, cù lao, miệt vườn Tây Nam Bộ: Họ chất phác, giản đơn, thật thà, chân tình đến nao lòng.

Tại Đồng Tháp, đoàn làm phim SCTV đã ghi được nhiều hình ảnh đẹp và ý nghĩa: Lễ dâng hương tại phần mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân phụ của Bác Hồ; cảnh đoàn xe xi téc chở xăng dầu từ Cần Thơ về; cảnh bán xăng dầu trên sông nước.

Lãnh đạo Petrolimex Đồng Tháp dâng hoa tại phần mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

CHXD Gáo Giồng là 1 trong 7 CHXD trên sông của Petrolimex Đồng Tháp. Tại đây, anh Nguyễn Văn Hiền - Cửa hàng trưởng cho biết: CHXD Petrolimex trên sông là nhận phần khó về mình, đem thuận lợi đến cho bà con nhân dân nơi đây. Vừa “bán sông” vừa “bán bộ” - CHXD Gáo Giồng vui như ngày hội: tàu thuyền thì mua dầu điêzen, trên bộ thì mua xăng; người thì mua dầu nhờn Petrolimex, người thì mua bảo hiểm Pjico.

Cửa hàng trưởng CHXD Gáo Giồng Nguyễn Văn Hiền

Anh Lê Phúc Thạnh – Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Đồng Tháp trực tiếp dẫn đoàn đi, vừa giới thiệu với SCTV, vừa kiểm tra công tác an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và công tác bán hàng. Khi kiểm tra thì sâu sát, khi chia tay thì như người anh chân tình.

Gặp “ông giám đốc xăng dầu đi bán dầu nhờn Petrolimex”, chúng tôi hỏi chuyện về kết quả của chương trình, ông cười tươi nói: Rất tốt. Petrolimex được bà con tin yêu, nhưng hàng hóa dịch vụ của chúng ta như dầu nhờn Petrolimex, bảo hiểm Pjico, nước giặt Jana,... phải tăng cường giới thiệu thì bà con mới hiểu, mới tin, mới dùng.

190 CBCNV-NLĐ Petrolimex Đồng Tháp với nền tảng 40 năm xây dựng trưởng thành, với hệ thống 54 CHXD của mình đang ngày đêm nỗ lực triển khai các hoạt động sản xuất - kinh doanh theo đúng 10 định hướng cơ bảncủa Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Hình ảnh đoàn làm phim SCTV tác nghiệp tại Đồng Tháp:

Chị Minh Diệu và chị Mai Lan – Biên kịch SCTV Film trực tiếp đi lựa chọn địa điểm ghi hình hoa Sen tại huyện Tháp Mười

Đoàn xe xi téc đi giữa những bông sen vẫy chào trên các dải phân cách trên đường phố Cao Lãnh (Đồng Tháp)

Chuẩn bị & phỏng vấn ghi hình

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội