C07 & Petrolimex sát cánh cho nhiệm vụ số 1

Quốc Trung

Ban TT&QHCC

10:15 SA @ Thứ Ba - 07 Tháng Giêng, 2020

Ngày 03.01.2020, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) và Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 - Bộ Công an) đã tổng kết công tác phối hợp Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2019 và triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2020 giữa 2 đơn vị tại Văn phòng giao dịch Petrolimex – Tầng 24, tòa nhà VCCI số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, TP. Hà Nội.

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự và Phó Cục trưởng CO7 - Thượng tá Hoàng Ngọc Huynh ký kết chương trình phối hợp công tác 2020

Dự lễ tổng kết có Cục trưởng C07 - Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh; Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự và lãnh đạo, cán bộ các phòng ban liên quan của 2 đơn vị.

Năm 2019, Petrolimex thực hiện tốt nhiệm vụ số 1 đặt ra là không để xảy ra các sự cố mất an toàn, cháy, nổ nghiêm trọng.

Trên cơ sở kế hoạch phối hợp công tác năm 2019 đã được ký kết, Tập đoàn và Cục C07 đã phối hợp triển khai có hiệu quả các nội dung công việc cụ thể như: trao đổi thông tin, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn thực hiện các quy định của Nhà nước về PCCC&CNCH; phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật; hướng dẫn, phê duyệt các giải pháp an toàn trong việc ứng dụng các thiết bị, hệ thống mới tại công trình xăng dầu; tham gia phối hợp xây dựng, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; chỉ đạo các đơn vị thành viên tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trong các dịp lễ tết; phối hợp thanh tra/kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thành viên của Tập đoàn về công tác đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.

Đánh giá công tác PCCC&CNCH tại Petrolimex, Cục trưởng C07 - Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh ghi nhận nỗ lực của Petrolimex và ghi nhận Tập đoàn đã thực hiện rất tốt công tác PCCC&CNCH, luôn đảm bảo công tác an toàn trong toàn ngành; tích cực tham gia và sẵn sàng triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự cảm ơn sự hỗ trợ của Cục C07 trong công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tại Tập đoàn xăng dầu Việt Nam. Đồng thời tiếp tục khẳng định Petrolimex luôn ý thức trách nhiệm xã hội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của ban lãnh đạo, người lao động trong toàn Tập đoàn về công tác PCCC&CNCH; ý thức sẵn sàng thường trực ứng cứu sự cố cháy nổ tại các vị trí sản xuất, kinh doanh. Luôn lấy công tác đảm bảo an toàn là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững tại Petrolimex. Từ đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019 và phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn tại các công trình xăng dầu năm 2020.

Kết thúc lễ tổng kết, Lãnh đạo hai bên đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp công tác năm 2020; trong đó tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Trao đổi thông tin về tình hình cháy, nổ và những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên; Triển khai hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về PCCC&CNCH.

- Xây dựng sổ tay hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở của Tập đoàn.

- Tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ, phổ biến quy định của pháp luật về PCCC&CNCH cho người đứng đầu, cán bộ làm công tác PCCC của đơn vị thành viên toàn Tập đoàn.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết:

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự chúc mừng tân Cục trưởng C07 - Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh

Phó trưởng Ban Công nghệ An toàn Petrolimex Nguyễn Văn Thi báo cáo tổng kết công tác phối hợp 2019

Trưởng Ban Công nghệ An toàn Petrolimex Ngô Quang Toàn phát biểu tại hội nghị

Các Cán bộ Cục C07 và Petrolimex trao đổi về công tác PCCC & CNCH

Toàn cảnh hội nghị

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội