Petrolimex Tây Ninh tập huấn PCCC & CNCH tại CHXD số 107

Bùi Văn Đức

PTP Quản Lý Kĩ Thuật

04:49 CH @ Thứ Năm - 21 Tháng Mười Một, 2019

Ngày 20.11.2019, Petrolimex Tây Ninh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Trảng Bàng, Điện lực huyện Trảng Bàng, Trung tâm y tế huyện Trảng Bàng, tổ chức thực tập PCCC & CNCH, với nhiều lực lượng tham gia tại CHXD số 107 ( Ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh).

Tập huấn triển khai các đội hình chữa cháy và CNCH

CBCNV đơn vị tổ chức chữa cháy ban đầu và nhanh chóng đưa người bị nạn ra ngoài

Tình huống giả định vào ngày 20.11.2019 tại CHXD số 107 do sự cố xe bồn nhập xăng dầu tại khu vực bể chứa, đường ống nhập bị rò rỉ xăng tại cụm van xuất, gặp nguồn nhiệt phát cháy, đám cháy nhanh chóng lan rộng ra xung quanh xe bồn.

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ của CHXD số 107 đã báo động cháy, thực hiện phương châm 4 tại chỗ nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy hiện có, tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp chữa cháy nhằm khống chế đám cháy lan rộng, di dời tài sản và cứu người bị nạn, nhưng chất cháy là xăng và diện tích rộng nên đã phát triển thành đám cháy lớn, phải đợi chi viện của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã cử 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy và 18 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy. Chỉ sau ít phút lực lượng chữa cháy đã khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy nhờ có sự phối hợp thành thạo giữa các lực lượng tham gia.Buổi thực tập đã được đánh giá diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo các yêu cầu, an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện, tài sản tại cửa hàng.

Xem chi tiết tại đây....

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội