CNXD Bắc Ninh tập huấn PCCC & CNCH quy mô cấp tỉnh 2019

Đỗ Hoàng – Đỗ Thị Hải Như

11:25 SA @ Thứ Tư - 20 Tháng Mười Một, 2019

Ngày 19.11.2019 CNXD Bắc Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức diễn tập PCCC & CNCH tại CHXD 150 - Võ Cường, TP. Bắc Ninh. Đây là cuộc diễn tập phối hợp nhiều lực lượng với quy mô cấp tỉnh do Công an tỉnh chủ trì.

Phó Giám đốc Công an Tỉnh Bắc Ninh-Đại tá Nguyễn Văn Huệ đánh giá cao CNXD Bắc Ninh về việc tổ chức diễn tập thành công, các đơn vị đã chuẩn bị tốt và chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy.

CBCNV đơn vị tổ chức chữa cháy ban đầu

Tình huống giả định là trong quá trình bơm xăng vào xe máy của khách hàng. Do xe cũ nên xăng rò rỉ tràn loang xuống thân xe, khi khởi động thì xe bất ngờ bốc cháy. Đám cháy nhanh chóng lan rộng đến khu vực cột bơm. Các nhân viên đã sử dụng bình chữa cháy xử lý tại chỗ nhưng không hiệu quả vì đám cháy bùng phát rất nhanh và mạnh. Ngay lúc đó, có một xe ô tô phía bên trong, thấy cháy lớn liền bỏ chạy ra ngoài đã va chạm với xe ô tô con đang lưu thông trên quốc lộ 295 phía trước cửa hàng, vụ tai nạn làm vỡ bình nhiên liệu gây ra đám cháy thứ 2. Do chất cháy là xăng dầu nên đám cháy phát triển lớn và phức tạp.

CBCNV Cửa hàng đã tổ chức chữa cháy ban đầu, hướng dẫn thoát hiểm, di chuyển nhanh tài sản tới vị trí an toàn và điện thoại cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an Tỉnh Bắc Ninh và cùng với các lực lượng chi viện từ các huyện thị lân cận nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy và CNCH. Sau 20 phút khẩn trương triển khai đúng quy trình, thao tác nhanh, đảm bảo an toàn, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn; toàn bộ cuộc diễn tập đã kết thúc tốt đẹp. Các đơn vị phối hợp chữa cháy đã cùng họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội