Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (10)

Nguyễn Bằng

CV. Phòng Quan hệ Công chúng Petrolimex

09:18 SA @ Thứ Bảy - 29 Tháng Tám, 2015

TP. Cần Thơ còn được gọi một cách lãng mạn là “Tây Đô”, nghĩa là trung tâm miền Tây của Tổ quốc mình. Đoàn làm phim Petrolimex ký sự chúng tôi tới vừa hay khi Hội thao nghiệp vụ PCCC Petrolimex cụm 4 gồm 12 đơn vị thành viên (phần thi thực hành) mới bắt đầu, vậy nên xuống xe là tác nghiệp liền.

Phần thi thực hành Hội thao nghiệp vụ PCCC Petrolimex cụm 4 năm 2015

Hội thao PCCC là hoạt động thường niên của Petrolimex, bởi hơn ai hết mỗi CBCNV-NLĐ Petrolimex hiểu rất rõ tầm quan trọng của công tác PCCN, PCCC và an toàn vệ sinh môi trường.

Nhưng, hội thao năm nay hoành tráng hơn bởi đây là một trong những phong trào hướng tới kỷ niệm 60 năm Petrolimex và nhân dịp 70 năm Công an Nhân dân Việt Nam.

Sự hiện diện của các vị lãnh đạo Cục C66, PC66 các địa phương phía Nam, lãnh đạo các đơn vị thành viên Petrolimex cùng các cơ quan báo chí TW, chuyên ngành, địa phương đã đem đến hội thao một bầu không khí trang nghiêm, trang trọng; trở thành một niềm khích lệ, động viên các VĐV Petrolimex thi đấu hết mình.

Chung cuộc, đoàn VĐV đến từ Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ giành trọn 3 giải nhất của cả 3 môn thi đấu. Còn phần thi lý thuyết tối hôm qua thì Công ty Xăng dầu Khu vực II giành giải nhất trong sự tâm phục khẩu phục của Tổ trọng tài và tất cả các đoàn về dự thi.

Đội Petrolimex Sài Gòn trong niềm vui chiến thắng ở phần thi lý thuyết

Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ là trái tim xăng dầu ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Công ty có kho 105.000 m3 sức chứa; nhập tầu lớn trọng tải đến 15.000 DWT, xuất xà lan & xe bồn để từ đó đưa xăng dầu về các miền quê sông nước tươi đẹp phục vụ nhân dân. Kho cũng thực hiện chức năng dự trữ quốc gia về xăng dầu bảo đảm cho an ninh quốc phòng.

Bên cạnh đó, Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ còn trực tiếp kinh doanh trên địa bàn TP. Cần Thơ và 3 tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng với 76 CHXD.

Phòng máy vi tính do Petrolimex tài trợ tại Trường tiểu học Võ Trường Toản

Chị Minh Diệu trao đổi với anh Trần Văn Hưng và anh Quách Như Lam (CTXD Tây Nam Bộ) về công tác Xã hội - Từ thiện của Công ty

Đầu giờ chiều, anh Trần Văn Hưng và anh Quách Như Lam dẫn chúng tôi đi thăm Trường tiểu học Võ Trường Toản – nơi Petrolimex tài trợ 1 phòng vi tính gồm 24 cái để các em học sinh có thêm điều kiện học tập, ứng dụng công nghệ thông tin & internet. Đây là 1 trong số 10 phòng học như vậy do Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ trực tiếp thực hiện tài trợ.

Tiếp đó, đoàn đi ghi hình Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Quang Kiên đi làm việc tại Tổng kho Xăng dầu Tây Nam Bộ về công tác bảo đảm nguồn, hàng P10 dự trữ quốc gia, hệ thống công nghệ phối trộn xăng E5 vừa đầu tư để thực hiện lộ trình của Thủ tướng Chính phủ về đưa mặt hàng này ra thị trường và kiểm tra hoạt động bán lẻ xăng E5 tại CHXD số 11.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Quang Kiên họp, kiểm tra thực địa về xăng E5 RON 92 tại Tổng kho Xăng dầu Tây Nam Bộ

Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Quang Kiên kiểm tra tình hình kinh doanh xăng E5 RON 92 tại CHXD số 11 (CTXD Tây Nam Bộ)

Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ của chúng tôi (như đã nói) có 2 điều quý là thời gian và thời tiết; lại được thịnh tình mến khách của CBCNV-NLĐ Petrolimex tại những nơi chúng tôi đã đến và cái nắng chang chang khi ghi hình ngoài trời tại sân vận động nơi diễn ra các hoạt động của hội thao PCCC sáng nay vậy nên hơi mệt, anh Ngọc Châu – đạo diễn và anh Văn Tài – chủ nhiệm chính thức bỏ bữa cơm chiều nay. Anh Trương Việt Chiến – Phó giám đốc Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ nhờ khách sạn nấu giúp bát cháo mong cách anh nhanh bình phục để tiếp tục hành trình 05 giờ 30 sáng mai đi ghi hình Chợ nổi Cái Răng – một hoạt động văn hóa giao thương đặc trưng của sông nước Miền Tây không thể không ghi lại hình ảnh để gửi đến khán giả cả nước.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội