PLX - top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018

Nguyễn Bằng

Phòng QHCC

12:38 CH @ Thứ Sáu - 12 Tháng Tư, 2019

Forbes Việt Nam vinh danh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) là Quán quân doanh thu trong danh sách “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2018tại Trung tâm Hội nghị GEM Center (TP. Hồ Chí Minh), ngày 26.7.2018.Trưởng ban Quản trị rủi ro HĐQT Petrolimex Trần Tuấn Linh đại diện Petrolimex dự lễ vinh danh và nhận Kỷ niệm chương "50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018"

Đây là lần thứ 2 Forbes Việt Nam xếp hạng Petrolimex trong Top 50 kể từ khi Petrolimex với mã chứng khoán PLX chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) ngày 21.4.2017.

Với doanh thu năm 2017 đạt 153,7 ngàn tỷ đồng, Petrolimex đã thực hiện việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 30% vào ngày 24.7.2018.

2017 cũng là năm Petrolimex lần thứ 2 nằm ở vị trí cao trong danh sách 10 thương hiệu Việt góp mặt Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á - một khảo sát toàn diện về các thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao nhất trong khu vực và được Tạp chí Campaign Asia-Pacific công bố dựa trên nghiên cứu độc quyền từ Nielsen.

Sự kiện này tiếp thêm động lực khích lệ CBCNV - NLĐ Petrolimex nỗ lực lao động đổi mới - sáng tạo, giữ vững bản sắc PLX, thực hiện thắng lợi những cam kết của Petrolimex khi lên sàn.

“50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại sở Giao dịch TP.HCM (HSX) và sở Giao dịch Hà Nội (HNX).

Để xếp hạng, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2013-2017 (trong trường hợp các công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm Forbes Việt Nam sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất).

Bên cạnh đó, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: Thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. Các công ty nhiều lần vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin của hai sở giao dịch chứng khoán, có nghi vấn thao túng giá cổ phiếu hoặc có dấu hiệu kém minh bạch sẽ bị loại.

Xin mời Quý vị xem tin clip: tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội