Camera an ninh & công tác bảo vệ NLĐ

Nguyễn Bằng

Phòng QHCC Petrolimex

04:32 CH @ Thứ Sáu - 22 Tháng Ba, 2019

An toàn mọi mặt luôn là nhiệm vụ số 1 trong sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo Petrolimex các cấp luôn dành sự quan tâm thích đáng trong việc áp dụng các giải pháp cho việc này.

Mới đây, trong bài viết của mình, Tổng giám đốc Petrolimex cũng đã gửi thông điệp đầu tiên đến toàn thể CBCNV-NLĐ là bảo đảm an toàn.

An toàn tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu bao gồm nhiều mặt, nhiều nội dung; cần quan tâm tất cả, đồng bộ, không thể lơ là mất cảnh giác ở bất cứ một khâu nào.

Trong công tác an toàn, vấn đề đầu tiên đặt ra là an toàn về con người - bởi đây là nguồn nhân lực đáng quý nhất để thực hiện các nhiệm vụ còn lại.

Nghiên cứu mạng xã hội cho thấy, một số clip chiết xuất từ camera an ninh tại CHXD do không có tiếng lại không được thông tin đầy đủ nên không hiểu được đúng bản chất sự việc.

Ví như: Xe cứu thương (biển trắng) mua xăng dầu chịu (nợ) không được chấp nhận thì lái xe đánh nhân viên xăng dầu. Một số báo chí sử dụng clip này đưa tin với những title khác nhau và cách diễn nghĩa khác nhau dẫn đến cách hiểu khác nhau.

Hoặc như trường hợp khách ô tô vào đổ xăng xong “bùng” luôn (lên xe phóng luôn không trả tiền), một câu xin nợ cũng không nói được. Khi anh chị em cửa hàng chiết xuất camera an ninh ra gửi đến cho chủ xe thì mới được chủ xe xin lỗi và yêu cầu lái xe đến trả lại tiền xăng.

Một số trường hợp phức tạp hơn thì clip chiết xuất từ camera an ninh được các đơn vị bàn giao cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra. Và, cơ quan điều tra đề nghị không cung cấp thông tin cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan nghiệp vụ xác định rõ hình ảnh/phương tiện/danh tính của tội phạm.

Trong những trường hợp như trên, khi không thu được tiền thì nhân viên bán xăng dầu tại cột bơm đó phải chịu trách nhiệm, nghĩa là phải dùng đồng tiền lương ít ỏi của mình để bù đắp vào tiền hàng nộp cho đơn vị đúng theo lượng hàng đã chảy qua lưu lượng kế của cột bơm trong ca bán hàng.

Chúng ta trân trọng những khách hàng tử tếđại đa số khách hàng của chúng ta là người như vậy. Nhưng, chúng ta cũng cương quyết phản đối hành vi côn đồ trong ứng xử với nhân viên của chúng ta.

Vấn đề đặt ra là bảo vệ người lao động của chúng ta như thế nào trong các trường hợp như vậy.

Bên cạnh việc anh chị em cửa hàng nhắc nhau tăng cường cảnh giác phòng ngừa và chia sẻ kinh nghiệm xử lý những tình huống nói trên, lãnh đạo đơn vị cần tiếp tục chú trọng đầu tư hệ thống chiếu sáng và hệ thống wifi & đường truyền tại cửa hàng.

Camera an ninh đã và đang trở thành công cụ thiết yếu góp phần bảo đảm an ninh cùng với việc phối kết hợp lực lượng an ninh tại chỗ của địa phương, tăng cường thế trận lòng dân để hạn chế các rủi ro & bất trắc, bảo vệ người lao động.

Đọc tin “Nóng trong ngày” của VOV mới thấy, chủ động & cảnh giác là tốt nhất. Vậy nên, việc lắp đặt camera an ninh tại cửa hàng là việc cần làm ngay đối với tất cả các cửa hàng của chúng ta.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội