Petrolimex và JCCP ký thỏa thuận hợp tác kỹ thuật giai đoạn 2

Nguyễn Văn Thi

Phó TP. KTCN&AT

08:56 SA @ Thứ Hai - 21 Tháng Năm, 2018

Ngày 15.5.2018 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) và Tổ chức hợp tác Dầu khí Nhật bản (JCCP) đã ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2 của Dự án "Nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật kho xăng dầu". Lễ ký được tổ chức tại trụ sở Petrolimex - số 1 Khâm Thiên, Hà Nội.


P.TGĐ Petrolimex Vương Thái Dũng và Giám đốc điều hành JCCP Eiji Hiraoka ký thỏa thuận hợp tác

Dự lễ ký có Giám đốc điều hành JCCP Eiji Hiraoka; Phó trưởng Ban kỹ thuật và đầu tư nước ngoài của JXTG Yoshifumi Morita.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng cùng lãnh đạo Phòng KTCN & AT, Phòng TCNS Tập đoàn, Petrolimex Hà Nội, Pec,... cùng các chuyên viên chuyên trách làm việc cùng đối tác.

Theo thỏa thuận, giai đoạn 2 của Dự án sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2018 - 2020 với trọng tâm về tự động hóa, nâng cao hệ thống quản lý an toàn môi trường tại kho xăng dầu Petrolimex.

Trong giai đoạn đầu 2016 - 2018, sự phối hợp của JCCP, JXTG và Petrolimex đã mang lại kết quả thiết thực trong áp dụng kinh nghiệm và công nghệ của các kho xăng dầu Nhật Bản để nâng cao công tác quản lý vận hành kho xăng dầu, tiêu chuẩn hóa quy trình kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị trong kho xăng dầu Petrolimex.

Với sự phối hợp của JXTG, Petrolimex đã biên soạn và triển khai thành công, có hệ thống “Quy định kiểm tra, bảo dưỡng đường ống trong kho xăng dầu”. Và, trong năm 2018, “Quy định kiểm tra, bảo dưỡng bể chứa xăng dầu” sẽ được ban hành và áp dụng tại tất cả các kho chứa của Petrolimex nhằm quản lý hiệu quả, phòng ngừa rủi ro và nâng cao an toàn tại kho xăng dầu.

Phát biểu tại lễ ký, lãnh đạo các bên đều nhất trí và tin tưởng với sự quan tâm từ các cấp Lãnh đạo, tinh thần học hỏi nghiêm túc, cầu thị với ý chí tiên phong, luôn dẫn đầu và làm thật, Dự án sẽ tiếp tục được triển khai đúng tiến độ, đạt mục tiêu đề ra, mang lại lợi ích thiết thực củng cố mối quan hệ đối tác bền vững giữa JCCP, JXTG và Petrolimex.

Các thành viên tham gia lễ ký chụp ảnh lưu niệm tại Petrolimex, 15.5.2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội