TGĐ PLX thăm, làm việc với Trung tâm Hợp tác về dầu khí Nhật Bản

Nguyễn Văn Khánh

Trưởng ban Lọc hóa dầu

10:58 SA @ Thứ Năm - 19 Tháng Ba, 2015

Trong thời gian công tác tại Nhật Bản, ngày 10.3.2015 tại trụ sở Trung tâm Hợp tác về dầu khí Nhật Bản (Japan Cooperation Center, Petroleum - JCCP) tại Tokyo, Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Trần Văn Thịnh đã có buổi làm việc với Giám đốc điều hành (CEO) Tsuyoshi Nakai để tổng kết 5 năm Bản thỏa thuận hợp tác về đào tạo (2011-2015).

Ngài T. Nakai - Giám đốc điều hành JCCP (bên trái) trao đổi công việc với Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh (bên phải) và đoàn công tác

Trong 5 năm vừa qua, JCCP đã phối hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức thực hiện 5 khóa đào tạo tại Nhật Bản theo yêu cầu của Petrolimex (Customized Program Japan - CPJ) với 60 lượt học viên và Petrolimex đã cử 55 học viên tham dự các khóa đào tạo do JCCP tổ chức (TR và IT) trong nhiều lĩnh vực như kỹ thuật thương phẩm, vận hành kho xăng dầu, công nghệ thông tin, tự động trong qúa trình sản xuất, marketing, hệ thống phân phối, quản lý nguồn nhân lực…

Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh đánh giá cao JCCP và cá nhân Ngài T. Nakai trong sự hợp tác và hỗ trợ đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Petrolimex, coi đây là một trong những chương trình đào tạo thành công nhất của Petrolimex từ trước đến nay. Các học viên đến từ Petrolimex không chỉ được cập nhật những kiến thức, công nghệ mới nhất trong chuyên môn mà còn có cơ hội được tìm hiểu thực tế sản xuất tại các nhà máy, tổ hợp công nghiệp hiện đại của Nhật Bản, được trải nghiệm về đời sống, con người, được học tập tính kỷ luật, nỗ lực vượt qua khó khăn của tinh thần dân tộc Nhật.

Trao “Sứ truyền thống Việt” tặng Ngài Giám đốc điều hành JCCP

Thay mặt JCCP, Ngài T. Nakai đã cám ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Petrolimex với sự phát triển của JCCP, đánh giá cao tinh thần kỷ luật, tính hiếu học, sự gắn bó, đoàn kết và hữu nghị của các học viên Petrolimex. Trong những năm tới, JCCP sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Petrolimex trong công tác đào tạo, đổi mới chương trình và phương thức giảng dạy kết hợp với thực tế sản xuất, điều chỉnh và mở rộng lĩnh vực đào tạo để phù hợp, phát triển hợp tác kỹ thuật dài hạn, đặc biệt trong năm 2015 sẽ nghiên cứu để tổ chức đào tạo CPJ về lĩnh vực quản lý tài chính theo đề xuất của Petrolimex.

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm với Ngài T. Nakai và cán bộ JCCP

Trong chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 09.3.2015, Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh và đoàn công tác đã đến thăm Nhà máy Lọc dầu Kashima (Kashima Oil Company), trao đổi với Giám đốc nhà máy về nhiều vấn đề liên quan đến đầu tư, vận hành, quản lý chất lượng sản phẩm, an toàn môi trường và phòng cháy chữa cháy, quản lý nguồn nhân lực…

Chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Nhà máy Lọc dầu Kashima

Tổng giám đốc Petrolimex cũng tìm hiểu về những tác động của điều kiện tự nhiên tại Nhật Bản và chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế, vận hành và khôi phục sản xuất của nhà máy.

Đoàn công tác tại Nhà máy Lọc dầu Kashima

Được biết, cách thời điểm này đúng 4 năm, lúc 14h46' ngày 11.3.2011 đã xảy ra động đất cường độ cao (6,4 độ Richter) kèm theo sóng thần (cao 38,9m) tại vùng đông bắc Nhật Bản, tâm chấn chỉ cách nhà máy lọc dầu Kashima hơn 30 km. Tuy nhiên, do được tính toán thiết kế và xây dựng với tiêu chuẩn cao, nhà máy không bị thiệt hại đáng kể dù được xây dựng từ đầu những năm 70 của thế kỷ trước.

Cờ Việt Nam tung bay tại Nhà máy Lọc dầu Kashima

Trước đó, Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh và Đoàn công tác đã có các buổi trao đổi với Ban lãnh đạo Tập đoàn JX Holdings và JX Nippon Oil & Energy tại Tokyo, làm việc tại Trung tâm Điều hành vận tải (JX Product Delivery Control Center), thăm Tổng kho Xăng dầu Ichikawa và một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy.

Thăm cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Tokyo

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội