Petrolimex và JCCP ký biên bản ghi nhớ hợp tác Đào tạo & Kỹ thuật

Nguyễn Trọng Đại

Phòng TCNS

03:41 CH @ Thứ Tư - 12 Tháng Sáu, 2019

Ngày 11.6.2019, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác đào tạo và kỹ thuật với Tổ chức hợp tác Dầu khí Nhật Bản (JCCP) tại Văn phòng giao dịch Petrolimex - số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Giám đốc điều hành JCCP Tsuyoshi Nakai và Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng ký & trao MOU

Đại biểu dự chứng kiến lễ ký

Dự và chứng kiến lễ ký có ngài Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam Shinichi Asazuma, Tham tán Kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam Takehiro Tsuchiya, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (Vinpa) Phan Thế Ruệ, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vinpa Trịnh Quang Khanh, Giám đốc điều hành JCCP Tsuyoshi Nakai, Tổng giám đốc JX Nippon Oil & Energy Vietnam Masahito Hirano và Tổng giám đốc JGC Vietnam Co., Ltd. Nobuaki Hoshino.

Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng cùng Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Sự, lãnh đạo Phòng TCNS, KTCN&AT, Thị trường & Hợp tác Quốc tế cùng các chuyên viên chuyên trách làm việc cùng đối tác.

Việc ký Biên bản ghi nhớ này là bước tiến đáng kể trong quan hệ hợp tác song phương được Petrolimex và JCCP vun đắp, gây dựng ngày càng hiệu quả kể từ năm 2011.

Phạm vi hợp tác đặt trọng tâm vào phát triển nguồn nhân lực và hợp tác kỹ thuật & công nghệ trong ngành công nghiệp dầu khí trung và hạ nguồn, cũng như các lĩnh vực khác của ngành dầu, khí đáp ứng nhu cầu phát triển thực tế và xu hướng năng lượng mới.

Qua đó, các bên cùng nhau thúc đẩy thành quả hợp tác đã đạt được hướng tới mục tiêu chung mang tầm quốc tế bằng các cam kết thực thi trách nhiệm, chủ động, sáng tạo.

Điểm lại giai đoạn 2011-2018, phía Petrolimex chọn lọc và cử hơn 230 cán bộ, chuyên gia tham gia các khóa đào tạo của JCCP tại Nhật Bản với nhiều chủ đề thiết thực như: marketing và phân phối xăng dầu, quản lý tài chính và kế toán, quản lý và phát triển nguồn nhân lực, kỹ thuật và công nghệ về lĩnh vực dầu và khí, bảo vệ môi trường, bảo dưỡng bể chứa xăng dầu. Bên cạnh đó, hai bên cũng cùng nhau triển khai có chất lượng nhiều khóa đào tạo được thiết kế riêng cho nhu cầu của Petrolimex.

Petrolimex cũng hợp tác chặt chẽ với các thành viên của JCCP như JXTG, Tatsuno, JGC,…, và từ năm 2016 đã ký và triển khai thỏa thuận hợp tác kỹ thuật ba bên JCCP - Petrolimex - JXTG về “Tăng cường năng lực quản lý vận hành các kho xăng dầu tại Việt Nam”.

Thống kê của JCCP cho thấy trong thời gian qua, hồ sơ học viên do Petrolimex chọn tham gia các khóa học tại Nhật Bản được JCCP duyệt và các dự án kỹ thuật hợp tác với Petrolimex luôn nằm trong nhóm đạt tỷ lệ cao về chất lượng, hiệu quả; là nền tảng cho nhiều triển vọng mới.

Phát biểu tại lễ ký, Giám đốc điều hành JCCP Tsuyoshi Nakai đánh giá cao mối quan hệ hợp tác khăng khít thời gian qua; nhất trí "đã đến lúc xác lập khuôn khổ hợp tác bằng MOU để cùng hướng tới các cơ hội hợp tác hiệu quả không chỉ của hai bên mà còn góp phần vào phát triển kinh tế hai nước Việt Nam & Nhật Bản".

Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan hữu quan Nhật Bản, Việt Nam đã góp phần vun đắp cho mối quan hệ đối tác hiệu quả giữa Petrolimex & JCCP; tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, sự nỗ lực thực thi trách nhiệm các cam kết hợp tác, hai bên sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược bền vững, sát cánh cho mục tiêu phát triển chung, đóng góp vào mối quan hệ đoàn kết hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản.

Tin ảnh lễ ký xem tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội