Petrolimex và JXTG ký thỏa thuận hợp tác đào tạo kỹ thuật

Vũ Thị Thu

CV. P. KTCN&AT

05:19 CH @ Thứ Tư - 17 Tháng Năm, 2017

Hôm nay, ngày 17.5.2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) và JXTG-NOE ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật xăng dầu tại trụ sở Petrolimex – số 1 Khâm Thiên, Hà Nội.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng chứng kiến lễ ký thỏa thuận giữa Trưởng nhóm Dự án, Ban kỹ thuật và Dự án JXTG Yoshifumi Morita và Trưởng phòng KTCN&AT Petrolimex Ngô Quang Toàn

Dự lễ ký thỏa thuận có Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng cùng lãnh đạo, cán bộ Phòng KTCN&AT và Phòng TCNS thuộc Ban dự án của Tập đoàn.

Nội dung chính của thỏa thuận là thống nhất khung nội dung để xây dựng chương trình, lập kế hoạch đào tạo cho năm 2017 và các năm Tài khóa tiếp theo trong khuôn khổ Dự án hợp tác kỹ thuật ký giữa Petrolimex, JCCP và JXTG.

Năm 2017, nội dung đào tạo dự kiến tập trung vào lĩnh vực quản lý an toàn, bảo vệ môi trường và ứng phó sự cố tràn dầu tại các công trình xăng dầu. Nội dung đào tạo các năm tiếp theo sẽ do 2 bên thống nhất và cập nhật phù hợp với định hướng phát triển.

Chương trình sẽ tạo điều kiện cho các cán bộ phụ trách kỹ thuật của Petrolimex và các đơn vị thành viên tham gia các khóa đào tạo tại Nhật Bản và/hoặc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc Vương Thái Dũng tin tưởng rằng “Chương trình hợp tác đào tạo kỹ thuật đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa Petrolimex và JXTG; giúp nâng cao, hoàn thiện trình độ, kỹ năng của đội ngũ cán bộ trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành các công trình xăng dầu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong tiến trình hội nhập.”

Từ ngày 01.4.2017, Tập đoàn JX Holdings, Inc. sáp nhập với Tập đoàn Tonen General Sekiyu K.K và lấy tên gọi là JXTG. Việc sáp nhập đưa JXTG trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất châu Á, có sức cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng, tài nguyên và các vật liệu mới, trong đó ở lĩnh vực dầu khí, chiếm 50% thị phần tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại lễ ký:

Toàn cảnh buổi lễ

Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng phát biểu

Trưởng nhóm Dự án, Ban kỹ thuật và Dự án JXTG Yoshifumi Morita phát biểu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội