Diễn tập triển khai ứng phó sự cố tràn dầu trên bộ

Phạm Nguyễn Minh Hiếu

CV - P. Điều độ kho cảng TKNB

02:05 CH @ Thứ Sáu - 07 Tháng Sáu, 2019

Ngày 06.6.2019, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB), trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) tổ chức buổi thực tập ứng phó sự cố tràn dầu (ƯPSCTD) tại khu vực cầu sắt gần nhà bơm Kho dầu B - Với mục tiêu nhằm nâng cao công tác chuẩn bị và khả năng ứng phó kịp thời các sự cố xảy ra.

Ban chỉ huy ứng phó sự cố tràn dầu (ƯPSCTD) của Tổng kho chỉ đạo triển khai tại hiện trường

Tình huống giả định: Mặt bích bị xé gioăng trên đường ống. Tình huống này được diễn tập nhằm đánh giá kỹ năng phản ứng và xử lý nhanh trong công tác PCCC và ứng phó sự cố tràn dầu trên bộ của Tổng kho.

Khi xảy ra sự cố, Công nhân nhà bơm lập tức ngắt điện, dùng bộ đàm báo ngay cho lãnh đạo trực tiếp đơn vị và thông tin tới các bộ phận liên quan hỗ trợ xe chữa cháy, nhân viên y tế, ... Công nhân nhà bơm phối hợp với công nhân tuần ống trong kho triển khai bình chữa cháy tại chỗ. Cùng lúc đó, Ban chỉ huy ƯPSCTD Tổng kho lập tức có mặt tại hiện trường để triển khai lực lượng và phương tiện tham gia ƯPSCTD.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội