TKXD Nhà Bè diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại bến xuất bộ

Phạm Nguyễn Minh Hiếu

CV Phòng Điều độ kho cảng - TKNB

09:17 SA @ Chủ Nhật - 27 Tháng Năm, 2018

Ngày 25.05.2018, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại bến xuất hàng đường bộ - Buổi diễn tập nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, tính sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời với các sự cố xảy ra.

Công nhân kiểm tra phát hiện sự cố,báo ngay cho lãnh đạo đơn vị...

...và triển khai các trang thiết bị, công cụ dụng cụ ƯPSCTD trên bộ

Tình huống giả định: “Xe bồn trong lúc dừng chờ làm thủ tục bị xe bồn phía sau mất thắng va chạm làm nứt bồn chứa và rò rỉ xăng dầu ra bến xuất bộ…”.

Đây là một sự cố va chạm cực kỳ nguy hiểm, gây mất an toàn cho khu vực bến xuất Bộ nói riêng và Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè nói chung. Tình huống giả định này dựng lên nhằm đánh giá về khả năng phản ứng nhanh trong công tác phòng cháy và chữa cháy (PC&CC), ứng phó sự cố tràn dầu trên bộ của cán bộ công nhân viên Phòng Điều Độ Kho Cảng (ĐĐKC) và Phòng Bảo vệ - Phòng cháy chữa cháy (BV-PCCC) TKNB.

Buổi diễn tập thành công, những gương mặt ướt đẫm mồ hôi nhưng rất phấn khởi của anh em công nhân khi bản thân được trang bị thêm kiến thức, được thực tế trải nghiệm công tác ƯPSCTD trên bộ của đơn vị, nâng cao ý thức, kỹ năng, tính sẵn sàng chiến đấu, ứng phó với thiên tai, hỏa hoạn… nhằm ứng phó với các sự cố xảy ra.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội