8 nhiệm vụ cho giai đoạn phát triển mới

Nguyễn Bằng & Ngọc Tú

Phòng Quan hệ Công chúng

04:01 CH @ Thứ Sáu - 09 Tháng Ba, 2018

Hội nghị Người lao động 2018 của Công ty Mẹ - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của ĐTN Petrolimex & Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội chào mừng ngày 08/3, ca ngợi Người Mẹ Việt Nam anh hùng & ca ngợi non sông đất nước Việt Nam tươi đẹp, gửi tặng toàn thể Phụ nữ PLX & Phụ nữ Việt Nam.

Tin ảnh hội nghị: tại đây

Trong niềm vui ra quân đầu xuân, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ và chào đón 90 năm Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam; thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn & Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị, ông Phạm Đức Thắng - Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex đã mở đầu Hội nghị bằng lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những bông hồng màu xanh Petrolimex tại số 1 Khâm Thiên và trong toàn Ngành.

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, tràn đầy niềm vui về những kết quả đã đạt được của năm 2017 (đã thông cáo báo chí); tiếp đó, Hội nghị tập trung vào xác định những nhiệm vụ & giải pháp trọng tâm cho năm 2018 với tinh thần “tạo động lực mới cho sự phát triển”.

8 nhiệm vụ được xác định cho năm 2018 của Công ty Mẹ, như sau:

* Với vai trò & vị thế Công ty Mẹ - cơ quan đầu não của toàn ngành, tập trung chỉ đạo & điều hành sát sao, quyết liệt các nhiệm vụ, bằng các giải pháp đã được nêu ra tại Hội nghị tổng kết 2017 nhân 62 năm thành lập (12.01.2018).

* Tổ chức thành công phiên họp thường niên 2018 của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) PLX, tiếp đó, tập trung triển khai thắng lợi các nghị quyết của ĐHĐCĐ và của Hội đồng quản trị (HĐQT).

* Xây dựng lộ trình đầu tư phát triển với giải pháp ưu tiên áp dụng là tự động hóa nhằm nâng cao hiệu quả quản trị điều hành sản xuất - kinh doanh (SX-KD) và nâng cao năng suất lao động (NSLĐ) trong toàn ngành.

* Nâng cao chất lượng tổ chức mối quan hệ nghiệp vụ giữa các phòng ban tại Công ty Mẹ và giữa Công ty Mẹ với các Tổng công ty/Công ty con trong hệ thống PLX; lấy tiến độ và hiệu quả giải quyết công việc làm mục tiêu.

* Nghiên cứu, hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy của Công ty Mẹ theo hướng phù hợp với thực tiễn & yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới - giai đoạn của hội nhập sâu rộng và cạnh tranh quyết liệt.

* Rà soát, hoàn thiện hệ thống quy chế, quy định theo hướng tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, áp dụng các giải pháp quản trị rủi ro phù hợp với mục tiêu phát triển, thực tiễn phát sinh và các quy định hiện hành của nhà nước.

* Xây dựng cơ chế và môi trường bảo đảm cho Người lao động phát triển bản thân, cống hiến tối đa và có hiệu quả cao, thu nhập và các chế độ chính sách được bảo đảm trên cơ sở áp dụng bản mô tả công việc của từng cá nhân/từng chức danh, từng phòng ban; bố trí phù hợp và tạo điều kiện về đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ/tính chuyên nghiệp và thực hiện cơ chế tiền lương, tiền thưởng phù hợp với đóng góp của mỗi cá nhân, tập thể.

* Tiếp tục phát huy dân chủ cơ sở và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tiên phong, đậm bản sắc PLX - làm cơ sở vững chắc để nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực mới cho sự phát triển với tinh thần “để tiến xa hơn”.

Người lao động Công ty Mẹ mong muốn và nỗ lực sát cánh cùng tất cả Người lao động tại các Tổng công ty/Công ty con trong hệ thống Petrolimex đồng tâm hiệp lực xây dựng Petrolimex an toàn & hiệu quả, duy trì tốc độ tăng trưởng trên tất cả các lĩnh vực ngành hàng: xăng dầu, dầu mỡ nhờn, gas, vận tải viễn dương, bảo hiểm, thương mại dịch vụ và thiết kế - xây lắp với mục tiêu trước mắt là hoàn thành kế hoạch 2018 và mục đích lâu dài là sự phát triển của thương hiệu Petrolimex nổi tiếng, bảo đảm quyền lợi các cổ đông/nhà đầu tư, góp phần tích cực vào công cuộc hội nhập phát triển của đất nước.

Xin mời Quý vị & các bạn theo dõi tiếp phóng sự ảnh HN NLĐ PLX 2018: tại đây

Cùng chuyên mục

BCH liên ngành bảo vệ các kho nhiên liệu làm việc tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Tin chuyên ngành |  23/04/2024

Tin ảnh: Hội nghị khách hàng bán lẻ Petrolimex 2024

Tin chuyên ngành |  15/04/2024

Truyền năng lượng – Vững tương lai

Tin chuyên ngành |  14/04/2024

Petrolimex cung cấp nhiên liệu cho Giải đua Vô địch Thế giới Thuyền máy UIM F1H2O và Mô tô nước UIM-ABP Aquabike World Championship

Tin chuyên ngành |  30/03/2024

34 cán bộ Petrolimex nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Tin chuyên ngành |  26/03/2024

Đổi mới sáng tạo trong thi đua lao động năm 2024

Tin chuyên ngành |  22/03/2024

Công ty Mẹ - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hội nghị Người lao động 2018

Tin chuyên ngành |  08/03/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giữ nguyên giá xăng dầu như hiện hành từ 15 giờ ngày 08.3.2018

Thông cáo báo chí |  08/03/2018

Ước tồn Quỹ BOG tại Petrolimex trước thời điểm 15 giờ 00 ngày 08.3.2018 là 2.760 tỷ đồng

Minh bạch xăng dầu |  08/03/2018

Văn bản số 1757/BCT-TTTN ngày 08.3.2018 về điều hành kinh doanh xăng dầu

Minh bạch xăng dầu |  08/03/2018

Anh Bùi Hoàng Lâm & chị Đặng Hương Khánh trả lại 50 triệu đồng của bà Phạm Thị Oanh đánh rơi tại CHXD Kim Tân

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  07/03/2018

Đoàn viên Petrolimex Gia Lai lên đường nhập ngũ

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  06/03/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội