Những bông hồng màu xanh

AMT

Người lao động

07:55 CH @ Thứ Sáu - 06 Tháng Ba, 2020

1.

Người ta thường ví phụ nữ là những bông hoa. Ví vậy chắc đúng rồi, bởi phụ nữ là phái đẹp. Vậy, phụ nữ là những bông hoa đẹp.

Nhưng không chỉ đẹp, phụ nữ cũng làm việc xã hội chả kém gì đàn ông vốn dĩ coi mình là phái mạnh. Ấy là chưa kể việc nhà, toàn những việc không tên nhưng thử liệt kê ra cũng nhiều ra phết. Và, một việc cực kỳ quan trọng ít được nhắc đến là nuôi dạy con cái khôn lớn trưởng thành.

Vậy nên, cánh đàn ông và xã hội tôn vinh phụ nữ 3 đảm đang, 2 giỏi và nội tướng cũng là xứng đáng thôi. Ấy là chưa nói đến những điều lớn lao phụ nữ làm cho xã hội, được cả nước tôn vinh “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang” - 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng.

Đấy là nói về chữ nghĩa và danh hiệu. Còn nói về hành động thì ăn nhau là ở chỗ thực lòng. Thực lòng có thể là một lời nói, có thể là một hành động, có thể là một cử chỉ, có thể là một ánh mắt, và đôi khi là một sự thấu hiểu/cảm thông lặng lẽ mà thôi.

Phụ nữ giữ lửa ấm gia đình, bởi vậy các Cụ mới nói: Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp; đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm;…

Cạn nghĩ, chắc là cánh đàn ông hay tụ họp bạn bè nhậu nhẹt nên khi đàn ông ở nhà hay bày vẽ rôm rả cho nó vui cái không khí gia đình nên các Cụ mới nói vậy. Đôi khi kéo theo cái vất vả bếp núc về cho các bà, nên các Cụ cũng lại dặn: “Giầu vì bạn, sang vì vợ” là vậy.

2.

Hoa thì có nhiều loại hoa. Nhưng, hoa hồng được nói đến nhiều nhất, nó được ví với tình yêu. Bungari được coi là xứ sở của hoa hồng - chắc ở đó người ta yêu thương nhau nhiều lắm.

Lên website & facebook Petrolimex/PLX tôi thấy nhiều chị em phụ nữ rất xinh trong cái màu áo xanh Petrolimex - và, tôi muốn gọi họ là Những bông hồng màu xanh.

Từ khi Petrolimex đổi mới nhận diện thương hiệu với thông điệp “để tiến xa hơn”, tôi thấy màu xanh của người lao động gắn liền với màu xanh thương hiệu, chữ P và các cửa hàng.

Những hình ảnh màu xanh ấy tràn ngập các bản tin/bài viết của Petrolimex: Nào mở hội bán hàng, nào nụ cười, nào quy trình 5 bước, nào hội thao PCCC, nào Tết trồng cây, … đúng là thái độ thân thiện - ấn tượng khó quên.

3.

08/3 người ta tặng nhau hoa hồng và socola. Ấy là nói phong tục ở tây. Ở ta bây giờ cũng có nhưng chưa được phổ biến cho lắm.

Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng có chị tràn ngập yêu thương, cũng có người không khỏi chạnh lòng. Cũng có anh về nấu cơm cho vợ; cũng có anh đi công tác xa nhà, nơi biên cương hải đảo, trên mọi nẻo đường, … thôi thì đành thông cảm cho nhau vậy chớ biết sao bây giờ.

Ở PLX, đại đa số chị em vẫn đi làm: vẫn bơm xăng, vẫn chuyển gas, … thi thoảng cũng được cơ quan tổ chức chúc mừng, chuyến đi về nguồn thăm quan đó đây; nhưng cũng chỉ là đại diện mà thôi. Phần lớn chị em vẫn ở vị trí làm việc - bởi xã hội cần chúng ta, tính chất công việc của chúng ta là vậy.

Vậy nên, mùng 08/3 chúng tôi muốn cảm ơn họ. Một lời cảm ơn thiệt lòng gửi đến Những bông hồng màu xanh Petrolimex.

Bên cạnh đó, cũng xin được chúc mừng tất cả Phụ nữ Việt Nam: các Bà, các Mẹ, các Chị, các Em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3 này.

Bài ca Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được lan tỏa tại Petrolimex

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Petrolimex Khánh Hòa ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Petrolimex và HUST ký kết Biên bản hợp tác và trao học bổng cho sinh viên

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  25/04/2024

Petrolimex ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng 100 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  13/04/2024

Petrolimex gặp mặt sinh viên ưu tú của Đại học Bách khoa Hà Nội

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  07/04/2024

Công ty Xăng dầu Quảng Trị liên tục dẫn đầu phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh Quảng Trị

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  26/03/2024

Petrolimex Quảng Trị với công tác CSR

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  02/03/2020

Nhân viên CHXD 26 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  20/02/2020

Pha chế và chia sẻ miễn phí nước rửa tay phòng ngừa Covid 19

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  18/02/2020

Tuổi trẻ Petrolimex vững tin hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  14/02/2020

Đoàn Thanh niên B12 với hoạt động Tết trồng cây xuân Canh Tý

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  10/02/2020

Chung sức phòng ngừa Corona, tặng khẩu trang y tế tại Petrolimex Khánh Hòa

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  04/02/2020

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội