Tuổi trẻ Petrolimex vững tin hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022

Nguyễn Ngọc Tú

PBT ĐTN

10:40 SA @ Thứ Sáu - 14 Tháng Hai, 2020

Hà Nội, chiều ngày 13.2.2020, Đoàn Thanh niên Petrolimex (ĐTN Petrolimex/PLX/Tập đoàn) tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn Tập đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022 và triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – UVBTV Đảng ủy, UVHĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Quyết – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương (ĐK DNTW);

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - UVBTV Đảng ủy, UVHĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị giữa nhiệm kỳ lần này nhất trí cao về một số giải pháp trong thời gian tới như sau:

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật; xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử của đoàn viên thanh niên, công nhân lao động; Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng, phát hiện, nhân rộng những mô hình giáo dục mới, hiệu quả trong thanh niên, công nhân.

Triển khai các phong trào cách mạng của Thanh niên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua “đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên”, phát huy vai trò xung kích, gắn hoạt động của tuổi trẻ Petrolimex với hoạt động SXKD tại doanh nghiệp; Tổ chức sâu rộng các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hiến máu tình nguyện, hỗ trợ các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn...; Phát triển các mô hình thanh niên xung kích bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, bổ sung lực lượng có chất lượng cao cho Đảng, tạo môi trường rèn luyện đảng viên trẻ; Tích cực tham mưu cho Đảng lãnh đạo công tác thanh niên, đồng thời tạo nguồn cung cấp cán bộ cho Đảng.

Tổng quan nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, ĐTN Petrolimex luôn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương; chủ động, xung kích triển khai công tác Đoàn gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp; Tích cực nâng cao chất lượng các hoạt động phong trào, đăng ký nhiều công trình phần việc thanh niên thiết thực, thường xuyên tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Đoàn viên, thanh niên nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có tinh thần, trách nhiệm trong công việc, đóng góp hiệu quả vào kết quả SXKD thời gian qua.

Các hoạt động của ĐTN Petrolimex luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ của Đảng ủy, lãnh đạo Tập Đoàn, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội trong Tập đoàn. Nhiều hoạt động đã thu hút được sự quan tâm, tham gia, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên, các phong trào có tính lan tỏa, tập hợp đoàn kết thanh niên, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong đơn vị.

Ban Thường vụ ĐTN Petrolimex đã tập trung hướng dẫn, triển khai các phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Phong trào thi đua đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên” phát huy vai trò tiên phong xung kích của tuổi trẻ Petrolimex trong hoạt động SXKD của Tập đoàn. Tuổi trẻ Petrolimex đã xung phong đảm nhận những khâu khó, việc mới, nhiều phần việc quan trọng gắn với công tác chuyên môn của đơn vị như việc đăng ký triển khai và hoàn thành sớm tiến độ các phần mềm quản trị, các chương trình tiết giảm chi phí, hệ thống tự động hóa: egas, hóa đơn điện tử…Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia lực lượng tự vệ tại chỗ, đội tự vệ, đội phản ứng nhanh, thanh niên tình nguyện…

Các phong trào “Đoàn thanh niên Petrolimex tham gia công tác Bảo vệ thương hiệu Petrolimex”; “Ngày hội bán hàng thanh niên” phát huy hiệu quả thiết thực trong SXKD của Tập đoàn. Bên cạnh đó, các hoạt động vì môi trường như “chung tay chống rác thải nhựa” đã lan tỏa hiệu quả từ Văn phòng Tập đoàn tới nhiều Đoàn cơ sở thông qua công tác tuyên truyền để tự thân CBCNV-NLĐ, đơn vị thành viên nhận thức, thay thế vật liệu nhựa bằng vật liệu thủy tinh sử dụng lâu dài tại cơ quan, đơn vị…

ĐTN Petrolimex cùng các Đoàn cơ sở luôn chủ động duy trì đều đặn, phát huy ý nghĩa nhân văn của chương trình “hiến máu tình nguyện”. Trong thời gian qua, Petrolimex đã vận động tuyên truyền tới toàn thể người lao động tham gia hiến máu. Dù 1.000 đơn vị máu chia sẻ cùng người bệnh còn khiêm tốn nhưng ý nghĩa và trách nhiệm với cộng đồng của người Petrolimex được các cấp trân trọng ghi nhận.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyết -UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư ĐK DNTW đánh giá ĐTN Petrolimex là một trong những đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong Khối doanh nghiệp Trung ương.

Thay mặt cho Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – UVBTV Đảng ủy, UVHĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn ghi nhận nỗ lực và thành quả ĐTN Petrolimex đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn trong nửa đầu nhiệm kỳ qua; nhấn mạnh vai trò quan trọng của tuổi trẻ Petrolimex cần được phát huy hơn nữa thông qua rèn luyện bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, xứng đáng với kỳ vọng là lực lượng kế tục, tiếp nối sự phát triển bền vững của Petrolimex.

Bí thư ĐTN Petrolimex Trần Quang Vinh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo và ghi nhận của các cấp về những nỗ lực của tuổi trẻ Petrolimex trong thời gian qua; đồng thời, cam kết cùng tập thể Ban chấp hành quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tuổi trẻ Petrolimex quyết tâm nguyện đồng lòng, xung kích, đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm, không ngừng cố gắng rèn luyện, hăng say lao động, đóng góp tích vào kết quả SXKD của Tập đoàn, vì một Petrolimex – để tiến xa hơn.

Hình ảnh một số hoạt động tiêu biểu của ĐTN Petrolimex nửa nhiệm kỳ 2017-2022:

Cùng chuyên mục

Lễ hội trung thu “Mùa trăng gắn kết – Vui Tết đoàn viên”

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  25/09/2023

Anh Nguyễn Trí Tri kịp thời phát hiện, dập lửa cứu xe ô tô tại CHXD số 22

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  15/09/2023

Petrolimex thành lập Văn phòng Đoàn Thanh niên Tập đoàn

Đảng - Đoàn thể |  14/09/2023

Lễ trao giải và bế mạc Hội thao chào mừng 05 năm ngày thành lập CMSC

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  09/09/2023

Petrolimex tham dự Giải bóng bàn chào mừng 05 năm thành lập CMSC

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  08/09/2023

Petrolimex tặng ngư dân nghèo Tiền Giang 60 căn nhà an toàn

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  31/08/2023

Đoàn Thanh niên B12 với hoạt động Tết trồng cây xuân Canh Tý

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  10/02/2020

Chung sức phòng ngừa Corona, tặng khẩu trang y tế tại Petrolimex Khánh Hòa

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  04/02/2020

Thêm 20 nghìn khẩu trang phòng ngừa Corona gửi tặng Huế

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  04/02/2020

K131 phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/02/2020

Petrolimex Lào Cai trồng cây khai xuân mới Canh Tý 2020

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  31/01/2020

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  20/01/2020

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội