2 nhiệm vụ & 10 giải pháp cho năm 2018

Phạm Ngọc Tú

Phòng QHCC

06:37 SA @ Thứ Tư - 21 Tháng Hai, 2018

Ngày 12.01.2018 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) tròn 62 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành. Trong ngày lịch sử này, Lãnh đạo các đơn vị thành viên Petrolimex từ khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài đã về đây, tề tựu tại số 1 Khâm Thiên để tổng kết hoạt động 2017 & triển khai nhiệm vụ 2018.

Phóng sự ảnh: tại đây

Năm 2018 được dự báo GDP 6,7%, tổng vốn đầu tư xã hội 33-34%, biến động tỷ giá khoảng 3%; bên cạnh đó, tình hình hội nhập cạnh tranh ngày càng sôi động hơn bởi số lượng thương nhân đầu mối & thương nhân phân phối ngày càng tăng cùng với lượng CHXD ngày càng nhiều đồng thời nhu cầu tiêu dùng xăng dầu diện rộng ngày càng tăng với các yêu cầu cao về chất lượng nhiên liệu; hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh dưới hình thức xâm phạm nhãn hiệu (nhái) và bán “xăng dỏm” ngày càng tinh vi, phức tạp cần đấu tranh quyết liệt hơn; cạnh tranh xăng dầu bước sang giai đoạn mới.

Trong bối cảnh nói trên, Ban lãnh đạo Petroliimex xác định mục tiêu phát triển với nhiều động lực mới, cách thức mới cho phù hợp với tình hình mới.

Nhiệm vụ cụ thể của 2018 là: (1) Phát triển SX-KD hiệu quả trên cơ sở làm sâu sắc hơn tính tiên phong và bản sắc Petrolimex để đạt các chỉ tiêu đề ra trong từng lĩnh vực; trên cơ sở bảo đảm an toàn tuyệt đối, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa nhằm gia tăng mức độ an toàn toàn diện và gia tăng năng suất lao động ở cả lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực kinh doanh các hàng hóa/dịch vụ mang thương hiệu Petrolimex. (2) Tiếp tục tái cấu trúc theo Quyết định 828 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có việc giảm vốn Nhà nước xuống còn 51% theo Quyết định số 1232.

Từ 2 nhiệm vụ trên, Ban lãnh đạo đã đề ra 10 giải pháp cụ thể. Đối với lĩnh vực xăng dầu, tiếp tục phát huy các giá trị cốt lõi Petrolimex vun đắp hình thành trong suốt 62 năm qua, tập trung phát triển 4 hoạt động cốt lõi (logistics, pha chế, chất lượng, ứng dụng CNTT & tự động hóa) đã thông báo tại Hội nghị giao ban Quý I/2018; đồng thời với việc theo dõi sát chính sách điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, Petrolimex sẽ phối hợp với tư vấn tài chính để kiểm soát rủi ro trong lĩnh vực này (tỷ giá, lãi suất, giá xăng dầu), kiểm soát các chi phí biến đổi & chi phí cố định để bảo đảm tình hình tài chính luôn lành mạnh và sử dụng hiệu quả tối ưu. Công tác xây dựng thương hiệu, ứng dụng nhận diện thương hiệu tiếp tục ưu tiên đồng thời với việc huy động toàn hệ thống Petrolimex trên cơ sở phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước và công tác truyền thông bảo vệ thành công nhãn hiệu nổi tiếng Petrolimex trước mọi hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu của các doanh nghiệp không nằm trong hệ thống phân phối Petrolimex cũng như những doanh nghiệp có hành vi gian lận thương mại làm phương hại đến uy tín của thương hiệu Petrolimex.

Đối với các hàng hóa/dịch vụ ngoài xăng dầu, tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh hiệu quả trên cơ sở phát huy tính hệ thống, vươn ra ngoài xã hội, tiến ra nước ngoài. Một số Tổng công ty chuyên ngành tiếp tục tái cơ cấu nội bộ để quản trị doanh nghiệp theo hướng: điều hành tập trung, phát triển toàn diện và phù hợp với tình hình mới về cạnh tranh cũng như bức tranh cơ cấu bảo đảm nguồn.

Năm 2017 là năm thứ ba liên tiếp Petrolimex đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra với nhịp độ tăng trưởng đáng khích lệ. Các điểm sáng nổi bật là Petrolimex đã niêm yết trên sàn chứng khoán thành công (mã: PLX), giữ vị trí quán quân về doanh thu, được công nhận top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam, giá trị vốn hóa đạt mức 100.000 tỷ đồng - điều đó minh chứng cho tính minh bạch PLX, vị thế uy tín thương hiệu Petrolimex và triển vọng tươi sáng PLX trên thị trường mà cụ thể là các cổ đông/nhà đầu tư Việt Nam & nước ngoài mong muốn, lựa chọn, sở hữu PLX.

Năm 2017 cũng là năm Petrolimex có bước phát triển đầy ấn tượng về đầu tư phát triển mạng lưới phân phối, ứng dụng thành công quy trình bán hàng 5 bước thống nhất trong toàn hệ thống, triển khai thành công sản phẩm mới là DO-V & E5 thể hiện tính tiên phong đầy trách nhiệm với nhà nước, với người tiêu dùng và với môi trường; thổi luồng sinh khí mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh để bước tiếp vào kế hoạch 2018 ngày từ những ngày đầu năm.

Ban lãnh đạo Petrolimex và các đơn vị thành viên cùng toàn thể CBCNV-NLĐ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trước các cổ đông để phát triển đúng hướng, kinh doanh an toàn & hiệu quả đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội các địa phương và cả nước cũng như tại các nước mà Petrolimex hiện diện kinh doanh thương mại.

Quyết tâm Petrolimex và kế hoạch Petrolimex với mục tiêu phát triển vững chắc & toàn diện chính là những hành động thiết thực đón chào Năm mới 2018, kỷ niệm 62 năm ngày thành lập (12.01.1956-12.01.2018) và hướng tới 90 năm Ngày Truyền thống Ngành Xăng dầu cách mạng Việt Nam (13.3.1928-13.3.2018).

Tại hội nghị, lãnh đạo Petrolimex đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex nhân ngày 12/01 & Tết nguyên đán Mậu Tuất sắp tới.

Petrolimex - để tiến xa hơn

Mời Quý vị theo dõi tiếp phóng sự ảnh hội nghị của PLX:tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội