Ngày xuân ở PLX

AMT

Người lao động

11:38 SA @ Thứ Bảy - 17 Tháng Hai, 2018

1.

Công việc vẫn như ngày thường thôi nhưng rõ ràng là xuân đang về.Xuân về trên những hoa đào, hoa mai cùng bao sắc hoa tươi thắm khác trên gánh hàng hoa trên phố.Xuân về trong cái nhịp đời tấp nập, trong cái không khí vui vui.

Petrolimex vừa công bố kết quả SX-KD 2017 với những thông số thật ấn tượng.

Lãi trước thuế ước tính (sau khi kiểm toán thì mới là số chính thức) gần 4.880 tỷ đồng, vượt ước tính ban đầu 140 tỷ đồng và vượt kế hoạch 2017 do Đại hội đồng cổ đông giao là 6%.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Petrolimex hoàn thành toàn diện & vượt mức kế hoạch đề ra.

Trong cái lãi hợp nhất này, các mặt hàng ngoài xăng dầu đạt 49% (2.385 tỷ đồng) và xăng dầu là 51% (2.492 tỷ đồng).

Như vậy, cái mục tiêu mà PLX đặt ra là tỷ trọng lợi nhuận giữa xăng dầu & các mặt hàng khác là 50/50 coi như đã hoàn thành bước 1. Bước 2 là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động SX-KD để gia tăng lợi nhuận từ các hoạt động ngoài xăng dầu.

Vui hơn nữa là Petrolimex đã đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 38.000 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2016 (năm 2016 nộp gần 33.000 tỷ đồng). Đấy là nói tròn số cho nó dễ nhớ.

Công ăn việc làm của người lao động được bảo đảm, thu nhập của người lao động tăng do năng suất lao động tăng & hiệu quả SX-KD tăng.

Không khí xuân cũng bắt đầu từ những thông số đầy niềm vui ấn tượng nói trên.

Một năm toàn ngành nỗ lực SX-KD với tinh thần chẳng chạy đua với ai cả mà chạy đua với chính mình, chạy đua với thời gian ngay từ những ngày đầu năm 2017.

Nỗ lực của mỗi CBCNV-NLĐ ở khắp các vùng miền, các lĩnh vực đã đâm hoa kết trái, hình hài thành những con số cụ thể thật đáng khích lệ.

U23 Việt Nam cũng góp phần quan trọng tạo nên không khí xuân năm nay. Thật là tự tin và rất đỗi tự hào.

Trong cái không khí rất xuân ấy, Báo Hải quan xếp PLX vào tốp những DN “Đỏ da thắm thịt” sau cổ phần hóa - nghe thấy ấm cái lòng.

Phiên điều hành giá xăng dầu ngày 03.02.2018 liên bộ đã chỉ đạo giữ nguyên giá xăng dầu để bình ổn cho Tết (tránh tát nước theo mưa - là đoán thế), trên cơ sở tăng chi từ BOG, xăng RON 95 lần đầu tiên được hưởng chính sách bình ổn này thì phải.

2.

Với người lao động trực tiếp - đặc biệt là các nhân viên bán lẻ xăng dầu, gas, … tại các CHXD PLX & các Cửa hàng chuyên doanh hàng hóa/dịch vụ PLX thì vẫn làm việc như ngày thường nhưng với cường độ lao động tăng cao hơn vì nhu cầu tiêu dùng dịp Tết cũng nhiều hơn.

Công nhân lái xe, các sĩ quan thuyền viên lái tầu dầu,… cũng vậy, vẫn đang trên mọi nẻo đường như ngày thường.

Vất vả mà vui. Vui vì cái ngành của mình, hàng hóa/dịch vụ của mình hữu ích cho mọi người.

Vui nhưng vẫn không quên tinh thần cảnh giác: Nào là phòng chống cháy nổ, bảo vệ kho tàng bến bãi; bảo đảm an ninh tăng cường cho con người, hàng hóa và tiền nong.

Cái “tháng củ mật” (theo cách gọi của dân gian) sẽ không “mật” tý nào nếu mà sơ sểnh.

3.

Trang web Petrolimex & các đơn vị thành viên dồn dập tin bài: Nào tổng kết, hội nghị Người lao động, nào gặp mặt cán bộ hưu trí, nào tri ân Mẹ Việt nam anh hùng, gia đình Thương binh - liệt sĩ,gia đình có công, các cảnh đời nghèo khó, các vùng cao vùng xa. Năm nay cũng là năm thứ 9 Petrolimex thực hiện chương trình Gạo Tết trao tặng người nghèo Hà Giang (mỗi năm 19 tấn),…

CBCNV-NLĐ Petrolimex cũng như bao doanh nghiệp khác của cả nước. Chúng ta thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng theo cách của mình, căn cứ thực lực của mình và tấm lòng thơm thảo của mình.

Thì cũng đều là cái nghĩa tình của Người Việt mình mà thôi: “lá lành đùm lá rách”, “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”,….

Trong bộn bề cuộc sống làm lụng, ngày Tết là dịp để mà ta nhớ đến nhau, để mà ôn cố tri ân, để mà lắng đọng nảy mầm những điều tốt đẹp cho nhau.

Đấy chính là bản sắc Việt mà chúng ta trân trọng giữ gìn.

4.

Trong cái xuân ấy, chúng ta cũng đã triển khai những việc quan trọng nhất cho năm 2018: Đảng ủy đã họp phiên đầu xuân, hội nghị triển khai nhiệm vụ đã được hoàn thành từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên với thông điệp rõ ràng Tạo động lực mới cho sự phát triển.

Sau khi triển khai thành công 2 mặt hàng mới DO-V và E5: Một cái thể hiện tính tiên phong của doanh nghiệp vì người tiêu dùng & môi trường (DO-V) và một cái là thể hiện tính nghiêm túc của doanh nghiệp trong việc hiện thực hóa chủ trương quyết sách của Chính phủ (E5) thì lại có tin vui mới.

Petrolimex Tây Nam Bộ chính thức áp dụng Hóa đơn điện tử từ 01.01.2018 - đây là bước đi trong lộ trình của chúng ta triển khai điện tử hóa hóa đơn bán hàng trong toàn hệ thống; tiếp nối việc làm mở cổng POS cho Liên minh Napas thanh toán không tiền mặt, cũng là hiện thực hóa chủ trương quyết sách của Chính phủ, cũng là bắt nhịp cùng thời đại, đúng chất 4.0 ở PLX.

Mùa xuân đem đến sức sống mới, cho cây cối đâm trồi này lộc. Đó là sức xuân. Sức xuân cũng nảy nở trong mỗi con người chúng ta để có động lực mới chạy đua với thời gian cho một năm kế hoạch mới cạnh tranh hơn, thành công hơn và hiệu quả hơn.

Năm 2018 này có một dấu mốc lịch sử quan trọng - đó là 90 năm Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu cách mạng Việt Nam (13.3.1928-13.3.2018).

Chúng ta lại thi đua, thi đua lao động sản xuất kinh doanh, tự mình thi đua với mình không cần ồn ào khẩu hiệu. Đó chính là chất lính ở PLX.

Nhưng năm nay chắc sẽ có điều gì đó mới mẻ, bởi sáng kiến của chúng ta là vô cùng. Chúng ta luôn làm việc với tinh thần “Đổi mới & sáng tạo - để tiến xa hơn”.

Ước gì Xuân này chúng ta có hội trồng cây: trồng cây ở nhà mình, trồng cây ở cửa hàng của mình, trồng cây ở cơ quan mình, trồng ở kho tàng bến bãiPetrolimex.

Mỗi cái cây được trồng sẽ là một kỷ niệm đẹp cho đời. Nó cho mình nhưng cũng cho đời. Đó cũng là một cách thiết thực để học tập & làm theo tấm gương đạo đức & tác phong của Bác Hồ kính yêu:

“Mùa Xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

Thơ Lê Thị Minh Khuyên: Mùa xuân Petrolimex

Cùng chuyên mục

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được lan tỏa tại Petrolimex

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Petrolimex Khánh Hòa ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Petrolimex và HUST ký kết Biên bản hợp tác và trao học bổng cho sinh viên

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  25/04/2024

Petrolimex ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng 100 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  13/04/2024

Petrolimex gặp mặt sinh viên ưu tú của Đại học Bách khoa Hà Nội

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  07/04/2024

Công ty Xăng dầu Quảng Trị liên tục dẫn đầu phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh Quảng Trị

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  26/03/2024

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư chúc Tết các cán bộ ngành Công Thương

Petrolimex trên báo chí |  16/02/2018

Mừng Xuân Mậu Tuất

Tin chuyên ngành |  14/02/2018

Vui Xuân đón Tết cùng người nghèo Thanh Hóa

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  13/02/2018

Chung tay mang "Tết sum vầy" đến với người lao động

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  13/02/2018

Thư Chúc mừng Năm mới - Xuân Mậu Tuất 2018

Tin chuyên ngành |  16/02/2018

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc Tết Petrolimex Quảng Ngãi

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  12/02/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội