Chị Nguyễn Thị Minh giao nhặt được ví, trả lại khách hàng đánh rơi tại CHXD số 12

Lê Thị Hồng Nhật

CV Phòng TCHC

09:50 SA @ Thứ Sáu - 06 Tháng Tám, 2021

Sáng ngày 05/8/2021, tại Cửa hàng Xăng dầu 12 (CHXD) thuộc Công ty Xăng dầu Quảng Trị, Lãnh đạo Công ty đã trao quyết định khen thưởng cho chị Nguyễn Thị Minh Giao – Công nhân bán lẻ xăng dầu, sản phẩm hóa dầu – CHXD 12 vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Nguyễn Quang Phát trao Quyết định khen thưởng của Giám đốc Công ty, cùng hoa và tiền thưởng cho chị Nguyễn Thị Minh Giao

Vào khoảng 17h00 ngày 03/8/2021, trong lúc đang bán hàng tại Cửa hàng, chị Nguyễn Thị Minh Giao phát hiện có một chiếc ví rơi tại sân nhà bán hàng. Ngay lập tức chị đã báo ngay với Phụ trách Cửa hàng để tìm chủ nhân của chiếc ví. Bên trong chiếc ví có thẻ ngân hàng và các giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

Để nhanh chóng tìm được khách hàng đánh rơi tài sản, Phụ trách Cửa hàng đã đăng tin lên trang Facebook cá nhân. Nhờ sự chia sẻ nhanh chóng của cộng đồng mạng xã hội, vào trưa ngày 04/8/2021, chủ nhân của chiếc ví đã liên hệ với chị Giao xin nhận lại tài sản. Chủ nhân của chiếc ví là anh Bùi Văn Hùng, quê ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, hiện đang làm việc cho công trình Điện gió tại xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Anh Hùng rất vui mừng và gửi lời cám ơn chân thành đến CHXD 12, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Minh Giao - khi nhận lại ví, thẻ ngân hàng và giấy tờ, vì với một công nhân làm việc xa nhà như anh thì đây là những vật tuỳ thân vô cùng quan trọng. Hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người mất của chị Nguyễn Thị Minh Giao là một việc làm tử tế, một nét đẹp văn hóa trong lao động cũng như trong cuộc sống.

Ghi nhận hành động đẹp của Người lao động, ngày 04/8/2021, Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng đã ban hành quyết định khen thưởng đột xuất gương "người tốt – việc tốt" đối với chị Nguyễn Thị Minh Giao.

* Trong những năm qua, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn “Nhặt được của rơi trả lại người mất” luôn được tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Petrolimex Quảng Trị kế thừa và phát huy, đó là anh Nguyễn Trí Tri, chị Hoàng Thị Nhi, chị Nguyễn Thị Kiều Oanh, anh Trần Trung Du, anh Nguyễn Văn Thắng, chị Bùi Thị Thuỳ Giang... thuộc Petrolimex Quảng Trị. Nhứng cá nhân trên đã được Giám đốc Công ty tuyên dương, khen thưởng, có những cá nhân được Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng Bằng khen. Những hành động đẹp của chị Giao và các anh, chị trên xứng đáng là tấm gương sáng cho CBCNV Công ty noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn không hề nhỏ, thể hiện hình ảnh đẹp, trung thực, trách nhiệm với khách hàng, góp phần lan tỏa giá trị thương hiệu, văn hóa PETROLIMEX.

Cùng chuyên mục

Thiếu nhi Petrolimex vui chơi đón Tết 01/6

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  27/05/2023

Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  13/05/2023

Hội thao CNVC-LĐ Petrolimex khu vực duyên hải Bắc Bộ năm 2023

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  08/05/2023

Mỗi bước chạy - Một tấm lòng

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  14/04/2023

Đảng ủy Petrolimex công bố Quyết định thành lập các Ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  05/04/2023

Tổ chức thành công Giải Bóng đá Thanh niên Petrolimex mở rộng

Đảng - Đoàn thể |  26/03/2023

Petrolimex Hà Giang hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà tặng nạn nhân chất độc da cam

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  06/08/2021

Petrolimex Quảng Bình chung tay góp sức đẩy lùi dịch Covid - 19

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/08/2021

Thư động viên CBCNV - NLĐ Petrolimex

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  02/08/2021

Vinh danh 2 nhân viên CHXD số 53 dũng cảm tham gia bắt cướp

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/07/2021

Anh Ngô Ngọc Phúc nhặt được ví rơi, trả lại người đánh mất tại CHXD số 41

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  15/07/2021

NLĐ Petrolimex Đồng Nai tiếp nguồn máu khan hiếm giữa dịch Covid-19

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  02/07/2021

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội