Anh Đỗ Khánh An nhặt được của rơi, trả lại người mất

Trịnh Ngọc Tuấn

Phòng TCHC K131

03:42 CH @ Thứ Sáu - 20 Tháng Chín, 2019

Ngày 10.9.2019, anh Đỗ Khánh An - Nhân viên Hành chính - Xí nghiệp Xăng dầu (XNXD) K131 nhặt được một chiếc ví nam rơi ngay trước cổng nhà tại xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Trong ví có thẻ căn cước mang tên Nguyễn Thành Sơn cùng thẻ ATM, giấy đăng ký xe cùng một số giấy tờ quan trọng khác và 1 triệu đồng tiền mặt.

Anh Đỗ Khánh An (thứ 2 từ trái qua) trả lại chiếc ví bị đánh rơi cho anh Nguyễn Thành Sơn

Theo địa chỉ ghi trong giấy tờ, anh An đã báo công an địa phương liên hệ với chủ nhân của chiếc ví. Đến ngày 11.9.2019, anh Nguyễn Thành Sơn -chủ nhân của chiếc ví, thường trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cùng với bố đẻ của mình có mặt tại văn phòng XNXD K131 để nhận lại chiếc ví với toàn bộ giấy tờ tùy thân và 01 triệu đồng tiền mặt.

Được biết trước đó, trên đường đi làm về, do bất cẩn anh Sơn đã làm rơi chiếc ví. Nhận lại chiếc ví bị rơi cùng nhiều giấy tờ quan trọng, anh Sơn vui mừng cảm ơn anh An và cho biết nếu không tìm lại được ví thì ngoài số tiền 01 triệu đồng anh sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lại số giấy tờ kể trên, ảnh hưởng ít nhiều tới công việc.

Hành động đẹpcủa anh Đỗ Khánh An là sự tiếp nối những tấm gương người tốt việc tốt - nhặt được của rơi, trả lại người mất của XNXD K131 như chị Dung - CHXD số 26, anh Khoa - CHXD số 109...đã góp phần củng cố niềm tin đối với công chúng, khách hàng về hình ảnh của người lao động Petrolimex uy tín - trách nhiệm - văn minh.

Chủ tịch Công đoàn XNXD K131 Trương Hữu Nghị và Phó giám đốc Nguyễn Văn Vân biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của anh Đỗ Khánh An

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội