Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Minh Hà

10:33 SA @ Thứ Ba - 29 Tháng Năm, 2018

LCĐT - Vào khoảng 9 giờ 35 phút ngày 26/5/2018, chị Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân viên bán hàng tại Cửa hàng Xăng dầu Kim Tân (thành phố Lào Cai), thuộc Công ty Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai) đã phát hiện và nhặt được chiếc ví màu đen trong khu vực sân cửa hàng. Chị Thảo đã báo với Trưởng ca, đồng thời báo cáo Cửa hàng trưởng để tìm cách trả lại người đánh rơi. Tài sản trong ví gồm tiền mặt (tiền Việt Nam và tiền Trung Quốc) trị giá quy đổi trên 15 triệu đồng, thẻ ngân hàng và một số giấy tờ khác.

Chị Thảo trao chiếc ví mà chị Đỗ Thị Lụa đánh rơi khi vào mua hàng tại Cửa hàng Xăng dầu Kim Tân.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút, chị Đỗ Thị Lụa quay lại cửa hàng hỏi và đề nghị được nhận lại chiếc ví nếu đánh rơi tại cửa hàng. Cửa hàng đã mời cán bộ trực ban Công an phường Kim Tân làm chứng, cùng tiến hành kiểm tra tài sản trong ví và phối hợp xác minh thông qua camera an ninh của cửa hàng, cũng như các thông tin cần thiết khác, qua đó xác định chị Đỗ Thị Lụa là chủ nhân của chiếc ví. Nhận được tài sản, chị Đỗ Thị Lụa rất vui mừng và cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, nhân viên Cửa hàng Xăng dầu Kim Tân.

Được biết, đây chỉ là một trong nhiều trường hợp mà nhân viên bán hàng của Cửa hàng Xăng dầu Kim Tân nhặt được và trả lại tài sản cho khách hàng làm rơi khi vào mua hàng tại đây.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội