Nhân viên cây xăng Kim Tân trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Việt Hùng

08:55 SA @ Thứ Tư - 07 Tháng Ba, 2018

Laocaitv.vn - Trong những ngày qua, việc 2 cán bộ nhân viên cây xăng Kim Tân (Công ty xăng dầu Lào Cai) nhặt được 50 triệu đồng trả lại người bị mất đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống.

Đầu giờ chiều ngày 4/3/2018, khi ra bơm xăng cho khách hàng, anh Bùi Hoàng Lâm có nhặt được một bọc tiền nghi do khách hàng đánh rơi, anh có thông báo cho chị Đặng Hương Khánh (nhân viên bán hàng cùng ca) biết. Khoàng 15 phút sau, bà Phạm Thị Oanh (số nhà 206, tổ 30, phường Cốc Lếu) đến cây xăng hỏi nhân viên bán hàng là anh Bùi Hoàng Lâm về bọc tiền trên. Do mất bình tĩnh vì vừa đánh rơi số tiền lớn, bà Oanh đã không nói rõ được mệnh giá và số tiền bị rơi khi nhân viên cây xăng hỏi. Do vậy, anh Lâm đã bàn giao toàn bộ số tiền trên cho Công an phường Kim Tân để xác minh làm rõ. Sau khi xác minh, Công an phường Kim Tân đã lập biên bản xác nhận số tiền trên là của bà Oanh và trao trả lại số tiền 50 triệu đồng cho bà Oanh.

Được biết bà Oanh đi từ nhà xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để khám bệnh, trên đường đi đã đánh rơi tiền ở khu vực cây xăng Kim Tân. Xúc động khi nhận lại số tiền 50 triệu đồng, bà Oanh chia sẻ: "Lúc đó tôi rất mất tinh thần, hoảng hốt, khóc lóc vì mất số tiến quá lớn tích cóp được. Khi nhận lại số tiền, tôi rất biết ơn nhân viên cây xăng Bùi Hoàng Lâm và Đặng Hương Khánh. Một việc tốt mà tôi không nghĩ tới, việc làm này cần phải được nhân rộng trong xã hội nhiều hơn…".

Còn đối với anh Bùi Hoàng Lâm, nhân viên bán hàng của cây xăng Kim Tân, khi nhặt được số tiền và trả lại cho người bị mất. Anh nghĩ đây là một việc làm hết sức bình thường, giản dị. Theo anh nghĩ, người mất số tiền đó sẽ như nào khi rơi một số tiền lớn như vậy, với người giàu có thì số tiền không đáng lo nhiều, còn người không có thì sao?... Cứ với những suy nghĩ ấy, anh Lâm và chị Khánh đã trả lại số tiền đó cho bà Oanh.

Công ty Xăng dầu Lào Cai khen thưởng đột xuất cho việc làm ý nghĩa của anh Bùi Hoàng Lâm và chị Đặng Hương Khánh. (Ảnh: Việt Hùng)

Được biết, anh Lâm là một trong những nhân viên bán hàng của cây xăng Kim Tân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, tận tình chăm sóc phục vụ khách hàng. Nhiều lần anh và các đồng nghiệp đã nhặt được tiền và đồ vật của khách hàng đánh rơi và trả lại cho khách hàng. Gần đây nhất anh cũng nhặt được 10 triệu đồng và trả lại cho khách hàng, được khách hàng hết sức ca ngợi. Đây cũng là một trong những vấn đề đạo đức, văn hóa kinh doanh luôn được Công ty Xăng dầu Lào Cai (Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex) triển khai trong cán bộ công nhân viên.

Với hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của anh Bùi Hoàng Lâm và chị Đặng Hương Khánh, Công ty xăng dầu Lào Cai đã khen thưởng đột xuất cho việc làm ý nghĩa này. Nhưng hơn cả, là anh Lâm và chị Khánh nhận được những lời khen, động viên tinh thần, khích lệ của những người chứng kiến sự việc và tình cảm trân trọng, niềm vui, hạnh phúc của người đánh rơi số tiền. Thật là hành động đẹp, đầy ý nghĩa nhân văn đáng để biểu dương và nhân rộng trong đời sống xã hội hôm nay.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội