Tháng Năm dưới mái nhà PLX

TCCT

08:38 SA @ Chủ Nhật - 27 Tháng Năm, 2018

"Tháng Công nhân" năm 2018, với phương châm hướng về người lao động, Petrolimex đã tập trung chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thiết thực đối với công nhân viên chức lao động, đặc biệt là đối với công nhân lao động trực tiếp.

Ngày 15.5.2018 Ban lãnh đạo phối hợp BCH Công đoàn Công ty do đồng chí Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Yên Bái Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi và động viên gia đình anh Nguyễn Anh Dũng - Công nhân bán lẻ xăng dầu CHXD Liễu Đô - đã mất do tai nạn lao động năm vào tháng 6/2017.

Hiện nay chị Nguyễn Cẩm Nhung ( vợ anh Dũng) đang nuôi 2 con còn nhỏ ( một bé 7 tuổi và 1 bé hơn 1 tuổi), chị chưa có công việc ổn định nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Trước những khó khăn của gia đình, Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Yên Bái đã trực tiếp trao quyết định tuyển dụng chị Nguyễn Cẩm Nhung vào làm việc tại CHXD Liễu Đô. Đồng chí mong muốn chị Nhung khi vào làm việc tại Công ty sẽ tập trung công tác, cống hiến cho sự phát triển Công ty trong giai đoạn mới.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Yên Bái Nguyễn Thanh Bình trao quyết định tuyển dụng chị Nguyễn Cẩm Nhung (vợ anh Dũng)

Đại diện gia đình anh Dũng đã gửi lời trân trọng cảm ơn đến lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong công ty đã giúp đỡ, động viên, chia sẻ với gia đình trong lúc khó khăn mất mát. Đây là món quà vô cùng to lớn và ý nghĩa nhân văn cao đẹp, tăng cường hơn nữa Nghĩa tình giữa lãnh đạo và người lao động trong Công ty.

Trước đó, ngày 08.5.2018, số tiền hơn 100 triệu đồng từ tấm lòng của Ban lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Người lao động Petrolimex Sài Gòn đã được trao đến anh Nguyễn Hồng Sơn - Nhân viên bán hàng CHXD số 07 vừa bị tai nạn giao thông tại quê nhà Thanh Hóa.

Anh Nguyễn Hồng Sơn (sinh 1994) được Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) tuyển dụng vào làm việc tại CHXD số 07 Petrolimex Sài Gòn (372 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) hơn 01 năm. Đầu tháng 4/2018, trong dịp về thăm gia đình đã gặp tai nạn giao thông; do vết thương phức tạp, ngày 13.4.2018, tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội, anh Sơn đã phải bỏ đi một phần chân của mình.

Phó bí thư ĐTN Công ty - Bí thư LCĐ Thanh niên XNBL Phạm Ngọc Trìu thăm hỏi, động viên và trao quà tặng - tấm lòng Người lao động Petrolimex Sài Gòn đóng góp gửi tới gia đình anh Nguyễn Hồng Sơn.

Ngay khi nhận được tin, Đoàn Thanh niên đã gọi điện thăm hỏi, nắm bắt tình hình diễn biến sức khỏe của anh Sơn, đồng thời vận động sự ủng hộ, sẻ chia trong toàn Công ty và nhận được nhiều sự đóng góp từ tấm lòng của Ban lãnh đạo, Công đoàn, các đoàn viên và Người lao động Petrolimex Sài Gòn với số tiền 89.850.000 đồng. Về phía XNBL đang tích cực tiến hành các thủ tục bảo hiểm theo quy định chung và bảo hiểm đặc biệt của Petrolimex.

Tập thể Người lao động khối CHXD của Xí nghiệp cũng đã ủng hộ và chuyển đến anh Sơn số tiền gần 20.000.000 đồng.

Rất nhiều, rất nhiều câu chuyện cảm động trong "Tháng công nhân" năm 2018 chúng tôi chưa kịp ghi. Tất cả đều là những hành động chung tay ủng hộ hết sức ý nghĩa, thiết thực, kịp thời của Người lao động Petrolimex, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của CBCNV-NLĐ trong mái nhà chung Petrolimex - "Để tiến xa hơn".

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội