NLĐ Petrolimex Đồng Nai tiếp nguồn máu khan hiếm giữa dịch Covid-19

Hoàng Tú Lê

Bí thư Đoàn thanh niên - Petrolimex Đồng Nai

12:15 CH @ Thứ Sáu - 02 tháng 7, 2021

Ngày 24/6/2021, Công đoàn Công ty Xăng dầu Đồng Nai, Chi Đoàn thanh niên Công ty đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức cho các đoàn viên tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu tại trường PTTH Ngô Quyền.

Thực hiện triển khai Chương trình “Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ” năm 2021 theo Văn bản số 01-CV/CĐ-ĐTN ngày 05/05/2021 của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam và Đoàn thanh niên Xăng dầu Việt Nam; đồng thời hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Nai phát động mang tên “Vận động, tiếp nhận hiến máu tình nguyện trong giai đoạn khan hiếm do thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, tuy nhiên với ý nghĩa cao đẹp của Chương trình và thông điệp “Hiến máu cứu người - Đừng ngại Covid”, Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của hơn 50 CBCNV-NLĐ Petrolimex Đồng Nai. Trong suốt quá trình tham gia, CBCVN-NLĐ Petrolimex nghiêm túc tuân thủ quy tắc 5K của Bộ y tế để phòng tránh dịch bệnh.

Sau khi thăm khám sàng lọc, có 47/52 đoàn viên đủ điều kiện sức khỏe hiến máu và đã hiến tặng 47 đơn vị máu trên tổng số hơn 500 đơn vị máu của hiến tặng trong đợt này.

Hiến máu nhân đạo là hành động mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần nhân đạo sâu sắc và đang ngày càng được lan tỏa trong xã hội. Hoạt động này cũng là một trong những nghĩa cử cao đẹp, nêu cao truyền thống “tương thân tương ái” của CBCNV Petrolimex nói chung và của Petrolimex Đồng Nai nói riêng. Đây cũng chính là một trong những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thường xuyên được CBCNV Công ty hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội