Nhiều hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam

Thái Linh

08:03 SA @ Thứ Hai - 12 Tháng Ba, 2018

Ngày 12/3/2018, tại Hải Phòng, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống ngành Xăng dầu (13/3/1928 - 13/3/2018), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức Hội thao CNVC-LĐ Petrolimex.

Tham gia Hội thao năm nay có 142 vận động viên, chia thành các đội đến từ 16 đơn vị thành viên trong Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Các đội sẽ tham gia tranh tài trong hai môn thi đấu là bóng đá mini và tennis.

Hội thao CNVC - LĐ Petrolimex là hoạt động nhằm động viên phong trào tập luyện thể dục, nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ rèn luyện thân thể để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong ngành giao lưu, tăng cường đoàn kết, hợp tác giữa các đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Chung kết Hội thao CNVC-LĐ Petrolimex tại Hải Phòng năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày mai, 13/3/2018.Lãnh đạo Petrolimex viếng và đặt vòng hoa tại khu lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Trước đó, lãnh đạo Petrolimex đã đến viếng và đặt vòng hoa tại khu lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại khu 3 thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Ngày 13/3/1928, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch Công Hội đỏ, Bí thư Đảng bộ Hải Phòng đầu tiên; đồng chí Lương Khánh Thiện - Bí thư Liên khu B; đồng chí Nguyễn Cộng Hòa- công nhân Sở dầu (sau này là Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam); đồng chí Nguyễn Thanh Bình - công nhân Sở dầu (sau này là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng) và nhiều đồng chí khác đã lãnh đạo cuộc bãi công của 422 trong tổng số 500 công nhân Sở dầu Thượng Lý chống lại chủ sở, đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Đây là lần đầu tiên Công nhân Xăng dầu Việt Nam thực hiện một cuộc đấu tranh với hình thức bãi công và cuộc đấu tranh thành công đã tạo một tiếng vang trong phong trào đấu tranh chống Pháp ở Việt Nam lúc bấy giờ; được xem như một dấu son mở đầu truyền thống bất khuất của công nhân xăng dầu. Đến ngày 15/2/2011 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ngày 13/3 là Ngày Truyền thống ngành Xăng dầu Việt Nam.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội