Dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Phạm Ngọc Tú

Phòng QHCC

01:37 CH @ Thứ Ba - 13 Tháng Ba, 2018

Nhân 90 năm Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam (13.3.1928-13.3.2018), sáng 12/3 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) đã tổ chức đoàn cán bộ đến dâng hương Đài tưởng niệm Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại TT. Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Dự lễ dâng hương có Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Petrolimex Trần Minh Hải, Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Thái Bình Nguyễn Quyết Thắng, Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Hải Phòng Trần Minh Đức.

Ngày 13/3 là dịp CBCNVC-NLĐ Petrolimex ôn lại, tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Ngành Xăng dầu Việt Nam; thông qua đó giáo dục truyền thống, động viên phong trào thi đua lao động sản xuất vì sự phát triển của ngành, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng, của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam và của Ngành Xăng dầu Việt Nam.

Ngày 13.3.1928, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch Công hội đỏ, Bí thư Đảng bộ Hải Phòng đầu tiên; đồng chí Lương Khánh Thiện, Bí thư Liên khu B; đồng chí Nguyễn Cộng Hòa, công nhân Sở Dầu (sau này là Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam); đồng chí Nguyễn Thanh Bình, công nhân Sở Dầu (sau này là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng) và nhiều đồng chí khác đã lãnh đạo cuộc bãi công của 422 trong số 500 công nhân Sở Dầu Thượng Lý chống lại chủ sở, đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Cuộc đấu tranh của công nhân Sở Dầu Thượng Lý có tiếng vang lớn khẳng định vai trò tam giác công nghiệp (Xi măng- Cảng- Sở Dầu) ở Hải Phòng, một trung tâm của phong trào công nhân Việt Nam khi đó.

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên trung, bất khuất, lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã cống hiến tuổi xuân và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội