Công ty Xăng dầu Phú Thọ nỗ lực vì mục tiêu phát triển bền vững

Mai Phương

11:49 SA @ Thứ Năm - 08 Tháng Ba, 2018

Đứng trước sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu, Công ty Xăng dầu Phú Thọ đã không ngừng đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm thực hiện tốt mục tiêu phát triển bền vững. Năm 2018 tập thể cán bộ công nhân viên lao động trong toàn công ty đang nỗ lực phấn đấu đưa tổng doanh thu chạm mốc 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 380 tỷ đồng.

Để thực hiện được mục tiêu này, ngay từ những ngày đầu năm Công ty đã bám sát sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh phát triển hoạt động kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm: Dầu mỡ nhờn, gas, nước giặt, sơn... trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cung ứng, điều chuyển kịp thời xăng, dầu phục vụ phát triển dân sinh, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng cho các tỉnh miền núi phía bắc như Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất.

Năm 2017, mặc dù thị trường xăng dầu trong nước luôn bị tác động mạnh mẽ, trực tiếp từ thị trường xăng dầu thế giới, giá xăng dầu liên tục điều chỉnh tăng, giảm theo biên độ giá quy định của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu song công ty luôn chủ động khắc phục khó khăn, linh hoạt trong điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, kịp thời điều chỉnh giá xăng dầu tại hệ thống các cửa hàng, kho, trạm theo đúng cơ chế vận hành của nhà nước, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

Để giữ vững và nâng cao thị phần bán lẻ xăng dầu, một mặt công ty chú trọng phát triển thị trường, tìm kiếm khách hàng mới, mặt khác hỗ trợ đầu tư trang bị dấu hiệu nhận diện thương hiệu “Petrolimex” cho các khách hàng truyền thống có sản lượng tiêu thụ lớn; ngoài ra công ty còn thực hiện tốt các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng, bảo vệ nhận diện thương hiệu tại các đơn vị trực thuộc.

Bên cạnh đó hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu, gas được nâng cấp theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đo lường, chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Các cột bơm được kết nối với hệ thống máy tính vào chương trình của cửa hàng Egas, hệ thống bồn bể, họng nhập khép kín, hiện đại đảm bảo thu hồi triệt để lượng hơi xăng dầu. Hàng hóa sản phẩm bán ra đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn về đo lường chất lượng sản phẩm.

Tổng vốn đầu tư xây dựng, nâng cấp các cửa hàng trong năm qua đạt gần 42 tỉ đồng.

Với hệ thống bán lẻ gồm 55 cửa hàng xăng dầu, 6 cửa hàng Gas dầu mỡ nhờn, 2 kho xăng dầu, kết thúc năm 2017 tổng sản lượng xăng dầu xuất bán của công ty đạt 148.365 m3, tấn;, tăng 3,7% so với năm 2016. Các sản phẩm hàng hóa khác như: Gas, Bảo hiểm Pjico, Sơn Petrolimex đều có mức tăng trưởng ổn định. Tổng doanh thu cả năm đạt 1.872 tỉ đồng, tăng 24,7% so với năm 2016; nộp ngân sách nhà nước: 367 tỷ đồng tỉ đồng, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận đạt 18,7 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động đạt gần 8 triệu đồng/người/tháng, các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Không chỉ đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước, công ty còn tham gia nhiều chương trình về an sinh, phúc lợi xã hội như chương trình xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân các anh hùng thương binh liệt sỹ... trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu của Tập Đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Đạo- Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty khẳng định: Có được kết quả này là do thời gian qua công ty không ngừng hoàn thiện nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm vào hệ thống bán lẻ, triển khai các sản phẩm mới thân thiện với môi trường, đặc biệt là việc triển khai kinh doanh xăng sinh học E5 Ron 92 phục vụ khách hàng đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, kịp thời xử lý nhanh các phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đây chính là tiền đề để công ty có bước phát triển nhanh và bền vững. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc cung ứng các nhóm sản phẩm chủ lực ra trên tất cả các kênh bán hàng, ưu tiên bán lẻ trực tiếp.

Mặc dù đã có kinh nghiệm kinh doanh chuyên ngành xăng dầu xong công ty không chủ quan mà sẽ luôn bám sát thị trường diễn biến thị trường xăng dầu và sự điều hành của Chính phủ, Bộ Công thương, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam để đảm bảo cung ứng tới tận tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt, đúng giá quy định. Đồng thời phát huy vai trò làm chủ của người lao động trong sản xuất kinh doanh, xây dựng hình ảnh Petrolimex trách nhiệm, chuyên nghiệp, văn minh; bảo vệ thương hiệu, giữ vững niềm tin với người tiêu dùng từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước và cộng đồng xã hội.

Công nhân Công ty Xăng dầu Phú Thọ cung ứng sản phẩm đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt, tạo sự hài lòng cho khách hàng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội