Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Petrolimex và PetroVietnam

Thu Hường

08:00 SA @ Thứ Sáu - 21 Tháng Chín, 2018

Chiều 19/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam).


Lãnh đạo Petrovietnam và Petrolimex ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban quản lý vốn NN tại Doanh nghiệp, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tin tưởng: Việc hợp tác giữa hai tập đoàn là để hỗ trợ hai bên cùng phát triển, góp phần phát triển thị trường xăng dầu cả về chất lượng và giá cả, qua đó bảo vệ lợi ích của người dân và Nhà nước.

Ông Phạm Văn Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng đánh giá: Với lễ ký kết này, hợp tác giữa 2 bên sẽ nâng lên một tầm cao mới; góp phần mang lại lợi ích cho hai tập đoàn, đồng thời góp phần ổn định thị trường xăng dầu va đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước.

Theo thỏa thuận hợp tác, Petrolimex và Petrovietnam sẽ cùng nghiên cứu để xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ nhau cả về cơ sở vật chất kỹ thuật lẫn việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Việc hợp tác nhằm khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, cùng gia tăng giá trị trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hai bên cam kết bằng nỗ lực của mình ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu để các khách hàng, đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế sử dụng các các sản phẩm, dịch vụ của nhau.

Cùng đó, hai bên cam kết hợp tác góp vốn, mua cổ phần các dự án liên quan; tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lẫn nhau phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao hiệu quả, củng cố vị thế và tăng cường sức cạnh tranh của mỗi bên trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, hiệu quả, đảm bảo lợi ích của mỗi bên và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hợp tác.

Trên cơ sở các điều kiện của thỏa thuận này, Petrolimex và Petrovietnam sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các công việc cụ thể, các chương trình hành động, phương án thực thi nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã thống nhất như trên.

Việc ký kết này khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược hữu cơ, lâu dài, toàn diện giữa của hai Tập đoàn kinh tế Nhà nước trên cơ sở cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ có chất lượng của nhau, nâng cao uy tín và thương hiệu của hai bên.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội