Công ty Xăng dầu B12: Đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động

Minh Đức

PV

10:16 SA @ Thứ Tư - 22 Tháng Tám, 2018

Với mục tiêu tạo điều kiện làm việc thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công nhân, giảm thiểu những rủi ro trong lao động, những năm qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn được Công ty Xăng dầu B12 chú trọng thực hiện.

a
Thực hiện diễn tập phương án PCCC tại một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Hạ Long.

Công ty Xăng dầu B12 là đơn vị đầu mối, trực thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, có nhiệm vụ tổ chức tiếp nhận, tồn chứa, bơm chuyển, tạo nguồn cung ứng xăng dầu cho các đơn vị trong ngành và trực tiếp kinh doanh xăng dầu tại 4 tỉnh: Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và Hưng Yên. Luôn ý thức được xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện đặc biệt, do vậy công tác ATVSLĐ-PCCN luôn được Công ty đề cao và triển khai sâu rộng tới toàn thể người lao động. Công ty thành lập Hội đồng ATVSLĐ và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; thường xuyên kiện toàn bộ máy làm công tác ATVSLĐ tới từng tổ đội; xây dựng và ban hành đầy đủ các nội quy, quy định tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, Công ty đều thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người lao động 2 lần/năm. Năm 2018, Công ty đã xây dựng và triển khai kế hoạch ATVSLĐ với tổng kinh phí 32 tỷ đồng, trong đó, 6 tháng đầu năm đã chi 8,9 tỷ đồng để thực hiện đảm bảo đầy đủ 5 nội dung về: Kỹ thuật an toàn PCCC; kỹ thuật vệ sinh lao động, phòng chống độc hại, cải thiện điều kiện làm việc; mua sắm các thiết bị bảo vệ cá nhân; chăm sóc sức khỏe người lao động; tuyên truyền, giáo dục, tập huấn về bảo hộ lao động cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

Khám sức khẻ định kỳ cho người lao động trong công ty.
Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở Công ty Xăng dầu B12.

Song song với công tác tuyên truyền, Công ty còn xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn viên tại mỗi vị trí sản xuất. Qua đó, mỗi vị trí sản xuất đều bố trí 1 cán bộ an toàn vệ sinh viên kiêm nhiệm trong làm việc với trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người lao động trong bộ phận thực hiện nghiêm túc quy trình, quy phạm, nội quy làm việc... Các cán bộ an toàn vệ sinh viên là những người có trình độ chuyên môn và thường xuyên được huấn luyện, bồi dưỡng về nghiệp vụ. Đồng thời, lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các vị trí sản xuất trong toàn đơn vị để giám sát, quản lý và có hình thức xử phạt với những trường hợp lao động vi phạm về ATVSLĐ...

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, trong những qua Công ty Xăng dầu B12 hầu như không để xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào. Ông Đào Văn Giáp, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Công ty Xăng dầu B12, cho biết: “Ngoài đầu tư về yếu tố trang thiết bị vật chất và con người, Công ty còn thực hiện giám sát, đầu tư hệ thống tự động hóa tại các lĩnh vực then chốt trong quản lý hàng - tiền, giúp cải thiện và nâng cao ý thức cho người lao động. Trên cơ sở đó sẽ thực hiện nghiêm và chủ động các quy chế, quy định trong ATVSLĐ với mỗi bộ phận sản xuất tại Công ty. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, tổ chức các lớp học, lớp tập huấn để người lao động nắm rõ các chế độ liên quan đến chính sách tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, sẽ tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra về giải quyết chế độ chính sách và giám sát sức khỏe người lao động để kiểm soát các nguy cơ về bệnh nghề nghiệp với phương châm “phòng ngừa là chính”.

Cùng chuyên mục

6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang nộp ngân sách trên 109 tỷ đồng

Petrolimex trên báo chí |  10/07/2024

30 năm Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: Hành trình viết tên một thương hiệu

Petrolimex trên báo chí |  11/06/2024

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Piacom: 15 năm phát triển giải pháp quản lý doanh nghiệp ngành xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  17/08/2018

Ông giám đốc “say” công nghệ thông tin

Petrolimex trên báo chí |  16/08/2018

Khánh Hòa: Hỗ trợ, xây mới 205 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Petrolimex trên báo chí |  15/08/2018

Thành lập Tổng cục Quản lý thị trường: hướng tới chính quy, hiện đại, tinh gọn tổ chức bộ máy, hoạt động hiệu quả

Petrolimex trên báo chí |  14/08/2018

Petrolimex đạt doanh thu trên 96.700 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Petrolimex trên báo chí |  03/08/2018

Petrolimex: Kinh doanh ngoài xăng dầu đạt lợi nhuận trước thuế 1.333 tỷ đồng

Petrolimex trên báo chí |  02/08/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội