Công ty Xăng dầu khu vực I: Gắn sản xuất, kinh doanh với bảo đảm an toàn

Kim Tuyến

02:31 CH @ Thứ Ba - 21 Tháng Giêng, 2020

Trải qua hơn 63 năm xây dựng và phát triển (1956 - 2019), Công ty Xăng dầu khu vực I (Petrolimex Hà Nội) luôn khẳng định vị thế số 1 về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn và thực hiện nghiêm túc Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC), làm tốt công tác bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng nguồn xăng dầu.

cong ty xang dau khu vuc i gan san xuat kinh doanh voi bao dam an toan

Vệ sinh môi trường được công ty luôn quan tâm thực hiện

Hơn 63 năm, trải qua không ít khó khăn, gian khổ, từ những bước đi chập chững ban đầu, những năm tháng chiến tranh khốc liệt phải chống chọi với bom đạn của kẻ thù; những tìm tòi hướng đi thích nghi với cơ chế thị trường trong thời kỳ đổi mới, sự vươn mình phát triển trong thời kỳ hội nhập… các thế hệ cán bộ, công nhân viên đã không tiếc xương máu, sức lực, trí tuệ, cùng nhau viết nên những trang sử truyền thống của công ty.

Đến nay, công ty đã có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và đồng bộ. Tổng kho xăng dầu Đức Giang với sức chứa trên 8 vạn m3 xăng dầu, có các phân hệ xuất hàng cho ôtô xi téc, cho wagon đường sắt và phương tiện đường thủy được tự động hóa. Với hơn 120 cửa hàng bán lẻ xăng dầu phân bố trên địa bàn Hà Nội - Bắc Ninh - Vĩnh Phúc, cung cấp gần 50% nhu cầu bán lẻ trên thị trường.

Xác định hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, cháy nổ, công tác quản lý kỹ thuật, bảo đảm an toàn luôn được thực hiện theo lộ trình đề ra, các hạng mục công việc được triển khai đồng bộ. Hệ thống các văn bản quản lý chuẩn hóa nội quy, quy định, quy trình về phòng, chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường; hàng năm, phương án chữa cháy luôn được xây dựng, bổ sung để nâng cao khả năng chủ động xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Mọi cán bộ, công nhân viên tự giác thực hiện nghiêm túc những biện pháp, yêu cầu cần thiết bảo đảm an toàn về cháy nổ tại đơn vị. Tất cả nơi làm việc đều có phương án và tiêu lệnh chữa cháy. Tại nơi sản xuất, xuất nhập bảo quản xăng dầu đều có nội quy an toàn và quy trình làm việc đảm bảo an toàn PCCC.

Đặc biệt, vừa qua, công ty đã đưa vào ứng dụng thành công công nghệ màng hấp thụ không bão hòa của Cộng hòa Liên bang Đức để thu hồi hơi xăng bay hơi trong quá trình xuất hàng tại Tổng kho Xăng dầu Đức Giang (Hà Nội).

Nhờ đó, toàn công ty nhiều năm qua không xảy ra vụ việc mất an toàn về PCCC, môi trường… Các đơn vị đã triển khai công tác PCCC, môi trường, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo kế hoạch được phê duyệt như: Quan trắc, thu gom, xử lý chất thải nguy hại, huấn luyện, luyện tập phương án theo quy định; kiểm tra, rà soát và thay thế các phương tiện PCCC; đo điện trở tiếp địa…

Thực hiện kế hoạch kiểm tra theo quy định quản lý chất lượng của công ty, các đơn vị đã thường xuyên lấy mẫu kiểm tra tại cửa hàng xăng dầu và đại lý thương nhân phân phối. Công tác sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật được thực hiện đúng theo định kỳ, kế hoạch đã đáp ứng tốt cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo chất lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường. Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh được đảm bảo, thông suốt.

Công ty Xăng dầu khu vực I cũng ban hành và hàng năm bổ sung hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015; triển khai tổ chức lớp đào tạo ISO về công tác môi trường, quản lý chất lượng cho cán bộ làm công tác môi trường và chất lượng của công ty tại Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Quacert).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội