Chủ động nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu tại đơn vị

Ban biên tập website

09:01 SA @ Chủ Nhật - 25 Tháng Mười, 2020

Nhằm nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu cho các đơn vị trực thuộc, trong 02 ngày 22-23/10/2020, Công ty Xăng dầu Đồng Nai (Công ty/Petrolimex Đồng Nai) đã tổ chức tập huấn, huấn luyện công tác ứng phó sự cố tràn dầu cho hơn 50 học viên là đội trưởng các đội ứng phó tràn dầu của Công ty, người lao động các CHXD trực thuộc và Kho xăng dầu Biên Hòa.

Toàn cảnh Khóa Tập huấn


Thực hành thu gom dầu tràn

Dự và chỉ đạo khóa Tập huấn có ông Đỗ Hoài Thanh - Phó Giám đốc Công ty (Trưởng ban chỉ huy ứng phó tràn dầu Công ty) cho biết: với đặc thù kinh doanh xăng dầu nên các sự cố cháy nổ, ô nhiễm môi trường luôn có nguy cơ cao, trong đó nguy cơ xảy ra các sự cố tràn dầu là luôn thường trực. Vì vậy, ứng phó sự cố tràn dầu có vai trò cực kỳ quan trọng đối với các đơn vị trực thuộc Công ty. Công tác triển khai ứng phó và khắc phục sự cố tràn dầu đòi hỏi sự tổ chức tốt, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng trong công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy và đặc biệt việc thu gom dầu tràn phải thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Tại khoá tập huấn, các học viên được trao đổi sôi nổi, cởi mở về khả năng nhận diện rủi ro, các biện pháp xử lý sự cố; đồng thời cập nhật các thông tin, rèn luyện kỹ năng nhằm triển khai công tác ứng phó, rèn luyện sự chủ động trong công tác khắc phục nếu có xảy ra sự cố tràn dầu tại đơn vị. Qua đó, hạn chế thấp nhất các tác hại khi có sự cố tràn dầu xảy ra trong quá trình giao nhận, vận chuyển, bảo quản tồn chứa, …tại Công ty.

Xem chi tiết tại đây ...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội