Petrolimex chuyển giao thiết bị kiểm tra nhanh xăng dầu tới Tổng cục QLTT

Thùy Dung - Đức Dũng

Chuyên viên Văn phòng - Petrolimex Quảng Ninh

05:20 CH @ Thứ Hai - 10 Tháng Mười, 2022

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) và Tổng cục Quản lý thị trường (Tổng cục QLTT), với mục tiêu hỗ trợ Tổng cục nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, quản lý thị trường trong lĩnh vực xăng dầu; từ ngày 03-05/10/2022, tại Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh), Tập đoàn phối hợp với Tổng cục QLTT tổ chức khoá đào tạo và chuyển giao sử dụng thiết bị kiểm tra nhanh chất lượng xăng dầu dành cho cán bộ của Tổng cục.

Toàn cảnh khóa đào tạo
Các CBCVN Tổng cục QLTT được hướng dẫn sử dụng thiết bị kiểm tra nhanh chất lượng xăng dầu

Tới dự và chỉ đạo khai giảng khoá đào tạo, có ông Thân Đức Công - Cục trưởng Cục nghiệp vụ Tổng cục QLTT; Về phía Petrolimex có các Lãnh đạo Ban Kỹ thuật Xăng dầu và Ban kinh doanh bán lẻ Tập đoàn; Về phía Petrolimex Quảng Ninh có ông Trịnh Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty, cùng các ông trong Ban lãnh đạo Công ty và các phòng ban nghiệp vụ Công ty. Đặc biệt, tham dự khóa đào tạo có 22 học viên là những cán bộ công chức của Tổng cục.

Phát biểu tại khóa đào tạo, ông Trịnh Quang Vinh - Chủ tịch Petrolimex Quảng Ninh đã giới thiệu khái quát về vai trò, chức năng và hệ thống cơ sở vật chất của Công ty Xăng dầu B12. Đồng chí bày tỏ trong bối cảnh thị trường xăng dầu hiện nay tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu vẫn còn diễn biến tương đối phức tạp, đặc biệt gian lận thương mại về tiêu chuẩn đo lường và chất lượng rất tinh vi gây khó khăn trong công tác kiểm tra, kiểm soát. Vì vậy, là một doanh nghiệp lớn của Petrolimex hiện đang quản lý hơn 130 cửa hàng xăng dầu tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và thành phố Hải Phòng, Petrolimex Quảng Ninh mong muốn thị trường kinh doanh xăng dầu sẽ ngày càng minh bạch, lành mạnh, từ đó đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, cũng như lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Phát biểu chỉ đạo tại khoá đào tạo, ông Thân Đức Công - Cục trưởng Cục nghiệp vụ khẳng định khóa đào tạo và chuyển giao sử dụng thiết bị kiểm tra nhanh chất lượng xăng dầu giữa Petrolimex và Tổng cục là một chương trình rất ý nghĩa, thiết thực cho hoạt động của Tổng cục. Thông qua khóa đào tạo, sẽ giúp các cán bộ Tổng cục hiểu biết, nắm rõ việc vận hành thiết bị, từ đó có những đánh giá chính xác khách quan với số liệu thiết bị kiểm tra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Thông qua chương trình đào tạo, những đồng chí học viên của Tổng cục đã được cán bộ Phòng Thử nghiệm xăng dầu Petrolimex Quảng Ninh hướng dẫn chi tiết cách thức vận hành, kỹ năng để sử dụng thiết bị kiểm tra nhanh chất lượng xăng dầu. Thiết bị với trọng lượng 13kg thuận tiện trong việc sử dụng để mang đi hiện trường phục vụ việc kiểm tra chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường. Tại hiện trường, một số chỉ tiêu quan trọng của các mặt hàng xăng dầu có thể được kiểm tra nhanh bằng thiết bị, từ đó giúp cho cán bộ Tổng cục có sự nhận định đánh giá ban đầu về chất lượng xăng dầu tại hiện trường.

Trước đó, ngày 03/7/2020, Tổng cục QLTT đã ký kết quy chế phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả công tác QLTT trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, lành mạnh hóa thị trường xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Không chỉ vậy, Quy chế còn nâng cao hiệu quả kiểm tra, xử lý; quy định rõ trách nhiệm của từng ngành trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu để tránh việc kiểm tra, xử lý bị chồng chéo, đổ lỗi trách nhiệm. Đối với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Quy chế đã hỗ trợ Petrolimex trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu, đặc biệt trong điều kiện số lượng các Cửa hàng xăng dầu Petrolimex lớn và phân bố rộng khắp toàn quốc.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội