Cục Trưởng Cục ATLĐ Hà Tất Thắng thăm, làm việc với Petrolimex Sài Gòn

Ban truyền thông

11:02 SA @ Thứ Năm - 08 Tháng Chín, 2022

Chiều 06/9, Ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) đã đến thăm và làm việc với Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) tại trụ sở Công ty - số 15 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Cục An toàn lao động tại trụ sở Công ty Xăng dầu Khu vực II

Tham gia Đoàn công tác, có lãnh đạo phòng Pháp chế - Thanh tra, Phòng Quy chuẩn - Kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, Phòng Chính sách bảo hộ lao động Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tiếp đoàn, có Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân, Giám đốc Phạm Anh Tuấn, Ban lãnh đạo cùng lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ liên quan; Giám đốc Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè Bùi Công Minh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân đã khái quát kết quả SXKD 8 tháng năm 2022 và công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của Công ty.

Theo ông Võ Văn Tân, Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn luôn đặt công tác ATVSLĐ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, Công ty đã thành lập Hội đồng An toàn - Vệ sinh lao động cùng mạng lưới An toàn vệ sinh viên để đảm bảo thực hiện tốt công tác ATVSLĐ.

Hàng năm Công ty tổ chức khóa huấn luyện ATVSLĐ cho toàn bộ CBCNV-NLĐ. Trong tháng 08/2022 vừa qua, Công ty đã cử cán bộ tham gia tập huấn công tác kỹ thuật an toàn do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp Cục An toàn vệ sinh lao động được tổ chức tại Nha Trang.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân đã báo cáo cụ thể về tình hình SXKD cũng như công tác an toàn vệ sinh lao động của Công ty

Bên cạnh đó, Công ty luôn thực hiện tốt công tác huấn luyện, tuyên truyền, chăm sóc, khám sức khỏe, bồi dưỡng độc hại cho Người lao động. Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Công ty đã trang bị thêm các vật tư y tế phòng chống dịch cho Người lao động.

Trong tháng 5/2022, Công ty Xăng dầu Khu vực II đã được Cục An toàn vệ sinh lao động kiểm tra, chỉ đạo về công tác an toàn vệ sinh lao động tại Công ty. Kết quả được đoàn kiểm tra đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác ATVSLĐ trong SXKD, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Tất Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng ghi nhận và đánh giá cao tập thể lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung và Công ty Xăng dầu Khu vực II nói riêng trong thời gian qua vì đã hoàn thành tốt nhiều nội dung trong công tác ATVSLĐ, cùng với việc áp dụng các ứng dụng phần mềm, trang thiết bị hiện đại, tự động hóa các quy trình trong vận hành nhưng vẫn đảm bảo ATVSLĐ. Cục An toàn lao động sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Tập đoàn và Công ty thực hiện tốt công tác ATVSLĐ trong thời gian tới.

Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Vân Yên phát biểu tại buổi làm việc

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội