Triển khai cấp đơn bảo hiểm PJICO qua hệ thống phần mềm Petrolimex

Ngô Trung Kiên

CV Phòng TCHC XNBL

03:43 CH @ Thứ Bảy - 27 Tháng Tám, 2022

Ngày 25.8.2022, tại tòa nhà 15 Lê Duẩn - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) phối hợp với Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) tổ chức khóa đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ bán bảo hiểm qua hệ thống Petrolimex cho gần 200 học viên là các Cán bộ phòng nghiệp vụ/Cửa hàng trưởng/Nhân viên nghiệp vụ/Trưởng ca bán hàng các Cửa hàng xăng dầu (CHXD) và Cửa hàng chuyên doanh thuộc Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL).

Toàn cảnh khóa đào tạo cấp đơn bảo hiểm PJICO qua hệ thống phần mềm Petrolimex tại Hội trường Petrolimex Sài Gòn

Dự và chỉ đạo khai giảng khóa đào tạo, có Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Đào Văn Hùng, Phó giám đốc XNBL Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc Công ty PJICO Bến Thành Trần Nam Phong cùng đại diện các phòng/ban nghiệp vụ XNBL, PJICO và PJICO Bến Thành.

Trong bối cảnh số hóa nền kinh tế đã và đang trở thành một xu thế tất yếu, đặc biệt dưới tác động của Đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng và thanh toán không dùng tiền mặt (TTKTM) ngày càng phát triển. Nắm bắt sự thay đổi đó, Petrolimex Sài Gòn đã triển khai mạnh mẽ các ứng dụng tiện ích của TTKTM, trong đó xác định rõ sự cần thiết phải trang bị kiến thức, kỹ năng thao tác thực hiện trên các ứng dụng thanh toán cho đội ngũ Nhân viên bán hàng tại các CHXD. Với lực lượng lao động đang dần được thích ứng với mô hình kinh doanh mới này sẽ thúc đẩy việc kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm tiện ích tại CHXD ngày càng phát triển nhằm bắt kịp xu hướng và thiết thực trong hoạt động quản lý, kinh doanh bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ Xe cơ giới có hiệu lực áp dụng kể từ ngày 01.03.2021, khi mua bảo hiểm bắt buộc, bên cạnh cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm như thường lệ, doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp Giấy chứng nhận “điện tử” cho chủ xe. Với thế mạnh về nền tảng công nghệ thông tin, PJICO là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam triển khai cấp bảo hiểm TNDS bắt buộc điện tử, giúp khách hàng giao dịch thuận tiện, nhanh chóng.

Các sản phẩm hiện có của PJICO gồm: Bảo hiểm sức khỏe, Xe cơ giới, Tài sản, Bảo hiểm con người 24/7…. được triển khai, phân phối tại tất cả các hệ thống CHXD của Petrolimex trên toàn quốc. Khóa đào tạo tập trung các nội dung hướng dẫn sử dụng phần mềm cấp ấn chỉ bảo hiểm điện tử, cập nhật thông tin thay đổi theo Nghị định mới; tư vấn kỹ năng tiếp thị bán hàng, quản lý hiệu quả khách hàng. Thông qua buổi đào tạo, PJICO cũng có dịp lắng nghe các chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của cán bộ đại lý trong công tác bán bảo hiểm và tư vấn hướng xử lý tốt nhất các tình huống phát sinh xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo khóa đào tạo, Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Đào Văn Hùng khẳng định chương trình đào tạo thật sự bổ ích, thiết thực, nhấn mạnh việc chuyển đổi số là tất yếu nhằm thích nghi và đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ - sản phẩm khác, đặc biệt là các sản phẩm của Petrolimex như Dầu mỡ nhờn, Nước giặt Jana, Bảo hiểm, ... là chủ trương và định hướng mang tính chiến lược của Ban lãnh đạo xuyên suốt từ Tập đoàn, Công ty đến Xí nghiệp, góp phần gia tăng thu nhập cho Người lao động và nâng cao hiệu quả SXKD. Đồng thời yêu cầu, các CBCNV tham gia khóa đào tạo phải chuyên tâm, thật sự am hiểu sản phẩm, phát huy sáng tạo và lòng nhiệt huyết để tư vấn thấu đáo cho khách hàng, qua đó gia tăng doanh thu, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra năm 2022 và các năm tiếp theo.

Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Đào Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại khóa đào tạo

Thông qua khóa đào tạo, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng khai thác sản phẩm, cách tiếp cận và thuyết phục khách hàng cho đội ngũ tư vấn trực tiếp tại các CHXD. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, thể hiện tính chuyên nghiệp, tăng thêm giá trị gia tăng và mang lại lòng tin người tiêu dùng đối với sản phẩm hàng hóa - dịch vụ của Petrolimex - "để tiến xa hơn".

Một số hình ảnh tại khóa đào tạo:

PTP. Kinh doanh Dịch vụ XNBL Nguyễn Thọ Vân điều hành công tác tổ chức khóa đào tạo
PTP. Bảo hiểm Bancasurance & Quản lý đại lý PJICO Đỗ Văn Lập hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm
CV. Phòng Bảo hiểm Bancasurance & Quản lý đại lý PJICO Lê Hữu Tiệp hướng dẫn cấp đơn bảo hiểm điện tử
CV. Phòng Bảo hiểm Bancasurance & Quản lý đại lý PJICO Trần Văn Đường hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của các học viên
Các cán bộ phòng nghiệp vụ XNBL/PJICO hỗ trợ học viên thao tác, sử dụng phần mềm bán bảo hiểm trên máy tính

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội