Đoàn kiểm tra của Cục ATLĐ đánh giá cao ATVSLĐ tại Petrolimex Sài Gòn

Nguyễn Hồng Quân

CV. Phòng Kỹ thuật An toàn Môi trường

04:03 CH @ Thứ Ba - 10 Tháng Năm, 2022

Từ 06.5.2022 đến 07.5.2022, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn lao động - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam đã đến làm việc với Petrolimex Sài Gòn về việc kiểm tra thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở Công ty Xăng dầu Khu vực II

Tham gia Đoàn kiểm tra, có Ông Nguyễn Vân Yên, Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn cùng với Phó trưởng ban Công nghệ và An toàn Petrolimex Ông Lê Xuân Độ và các thành viên.

Tiếp đoàn, có Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ Công ty Nguyễn Thị Hải An , BGĐ Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu cùng lãnh đạo một số phòng/ban nghiệp vụ liên quan.

Tại buổi làm việc, Công ty đã báo cáo khát quát hoạt động ATVSLĐ tại Petrolimex Sài Gòn, đồng thời Đoàn kiểm tra đã trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ, giải đáp nhiều thắc mắc cho Công ty, đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ nói chung. Tiếp đó, Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế tại một số CHXD trực thuộc Xí nghiệp Bán lẻ, làm việc với Tổng kho Nhà Bè.

Sau hai ngày làm việc, Chánh thanh tra Cục ATLĐ Nguyễn Vân Yên ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và Người lao động Petrolimex Sài Gòn trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn tại đơn vị và đề ra một số khuyến nghị giúp cho Công ty hoàn thiện công tác ATVSLĐ ngày một tốt hơn.

Ông Nguyễn Vân Yên, Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Thay mặt Người lao động Công ty, Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng trân trọng cảm ơn Cục ATLĐ và Tập đoàn đã luôn quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo sát sao để Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo công tác ATVSLĐ. Đồng thời tiếp thu, cam kết triển khai thực hiện ngay các ý kiến kiến nghị của Đoàn kiểm tra.

Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng
Phó trưởng ban Công nghệ và An toàn Petrolimex Lê Xuân Độ
Toàn cảnh buổi làm việc tại Tổng Kho Nhà Bè
Một số hình ảnh từ Đoàn kiểm tra tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Hàng năm, Petrolimex Sài Gòn và các đơn vị trực thuộc luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban/ngành để thực hiện đào tạo huấn luyện về nghiệp vụ ATVSLĐ-BNN, PCCC cho tất cả CBCNV-NLĐ; trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động theo đúng quy định của Nhà nước, Tập đoàn và đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối về con người, tài sản, hàng hóa, ...

Môi trường làm việc luôn được kiểm soát và duy trì tốt: Các chỉ số về môi trường làm việc đều được đo đạc đúng định kỳ đảm bảo luôn trong phạm vi cho phép; công tác thu gom và xử lý chất thải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, Công ty đã đầu tư xây dựng các trạm xử lý nước thải tập trung tại tất cả các kho và một trạm xử lý chất thải nguy hại để xử lý chất thải nhiễm dầu đặt tại TKNB.

Định kỳ hằng năm CBCNV đều được tổ chức khám sức khỏe định kỳ và thực hiện khám bệnh nghề nghiệp cho CBCNV-NLĐ đúng quy định, từ đó căn cứ vào tình trạng sức khỏe để bố trí sắp xếp công việc phù hợp.

Công ty đã xây dựng và ban hành Sổ tay chính sách về quản lý chất lượng, an toàn, sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (gọi tắt là QSHE); xây dựng và quản lý thực thi hệ thống tài liệu nội bộ phù hợp với yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001, ISO 17025 và ISO 4500.

Hình ảnh: Thu Phương, Phương Nam

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội