Diễn tập PCCC tại CHXD 28

Nguyễn Minh Đạt

CV Phòng TCHC

03:51 SA @ Thứ Hai - 26 tháng 10, 2020

Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10/2020”, chiều ngày 23/10/2020 Công ty Xăng dầu Bình Định (Petrolimex Bình Định) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại CHXD 28.

Ông Bùi Chánh Khiêm – Q.Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu ý kiến rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập.

Tình huống giả định được đặt ra: Vào lúc 14 giờ 30 phút, ngày 23/10/2020 xe bồn chở nhiên liệu xăng, dầu với dung tích 18 m3; chất cháy chủ yếu là xăng; nguyên nhân vụ cháy là do sự cố thiết bị điện từ xe bồn. Tại thời điểm xảy ra cháy, xe đang trạng thái nhập nhiên liệu; toàn bộ nhân viên tập trung làm việc tại các khu vực văn phòng, trạm bơm. Lúc này đám cháy bao trùm toàn bộ xe bồn; do ảnh hưởng của hướng gió làm ngọn lửa có thể tác động đến khu vực văn phòng và một phần khu vực trạm bơm, bức xạ nhiệt tạo thành đám cháy lớn phức tạp có thể gây thiệt hại về tài sản và đặc biệt ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Khi phát hiện cháy, đ/c Cửa hàng trưởng Văn Thị Hòa Bình đã khẩn trương báo động cháy, triển khai lực lượng chữa cháy tại Cửa hàng và các phương tiện chữa cháy tại chỗ khống chế đám cháy lan rộng; di dời tài sản đồng thời báo ngay cho Phòng PC07 thuộc Công an tỉnh Bình Định.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng Phòng PC07 thuộc Công an tỉnh Bình Định đã điều động triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, chỉ sau gần 10 phút các cán bộ, chiến sĩ đã tiếp cận hiện trường; phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai các hoạt động trinh sát, tìm kiếm, cứu người bị nạn và triển khai lực lượng phương tiện ngăn chặn cháy lan, khống chế và dập tắt đám cháy hoàn toàn, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại bình thường.

Xem chi tiết tại đây ...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội