Nỗ lực đảm bảo tiến độ kế hoạch bình quân 6 tháng 2022

Phạm Minh Dũng

CV P.KDXD

12:02 CH @ Thứ Sáu - 22 Tháng Bảy, 2022

Ngày 20.7.2022, Công ty Xăng dầu Khu vực III – TNHH MTV (Petrolimex Hải Phòng/Công ty) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai kế hoạch SXKD 6 tháng cuối năm 2022 tại Hội trường Công ty.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Hải Phòng Lê Thị Thanh Hà vinh danh, khen thưởng các tập thể có thành tích bán lẻ trong 6 tháng đầu năm 2022
Phó Giám đốc Petrolimex Hải Phòng Ngô Xuân Chiến trao thưởng tặng các tập thể đạt giải kinh doanh hàng hóa khác
Toàn cảnh Hội nghị

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Hải Phòng Lê Thị Thanh Hà chủ trì Hội nghị với sự tham gia của Ban Giám đốc, trưởng phó phòng ban nghiệp vụ, Giám đốc tổng kho xăng dầu Thượng Lý, trưởng các đơn vị, Cửa hàng trưởng các CHXD và Cửa hàng chuyên doanh của công ty.

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, sự phát triển mạnh mẽ, quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố dẫn đến sự dịch chuyển lớn tuyến vận động của các phương tiện giao thông, ảnh hưởng tới cơ cấu sản lượng của một số cửa hàng đang phục vụ cho khách hàng vận tải trên địa bàn; Tuy nhiên được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của các Đơn vị trong ngành và sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể CBCNV-NLĐ, Công ty đã chủ động, thích ứng linh hoạt, kịp thời thực hiện 02 nhiệm vụ “kép” vừa sản xuất kinh doanh vừa phòng chống dịch đảm bảo an toàn. Các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, chỉ tiêu tài chính đều cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch bình quân năm 2022, một số chỉ tiêu tăng trưởng vượt mức so với kế hoạch cùng kỳ năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản lượng xăng dầu xuất bán trực tiếp đạt 58% so với KH 2022, tăng 18% cùng kỳ; sản lượng Dầu mỡ nhờn đạt 45% KH năm, bằng 86% TH cùng kỳ năm 2021; sản lượng Gas đạt 50% kế hoạch năm 2022, tăng 9 % so với cùng kỳ 2021; tổng doanh thu : 2.789 tỷ đồng, đạt 77% kế hoạch và tăng 107% TH cùng kỳ năm 2021; nộp ngân sách nhà nước đạt 311 tỷ đồng, bằng 70% kế hoạch và giảm 14% so với cùng kỳ năm 2021.

Hội nghị cũng đã được lắng nghe sự chia sẻ, đóng góp ý kiến của các đồng chí Cửa hàng trưởng các CHXD có thành tích xuất sắc dẫn đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022. Hầu hết các ý kiến đều chia sẻ những giải pháp tập trung nguồn lực hướng tới chăm sóc, phục vụ khách hàng đồng thời phải luôn tạo được sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động CBCNV tại đơn vị, coi trọng việc chăm lo, quan tâm đến đời sống người lao động tại cửa hàng. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng kết tinh lại góp phần vào sự phát triển bền vững của đơn vị nói riêng và của công ty nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Hải Phòng Lê Thị Thanh Hà biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV-NLĐ Công ty. Thời gian tới thị trường xăng dầu còn diễn biến vô cùng phức tạp, các doanh nghiệp đầu mối trên thị trường Hải Phòng cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều phương thức bán hàng để gia tăng sản lượng, các CHXD của công ty có khả năng bị thu hẹp và có nguy cơ ngừng hoạt động do nhiều nguyên nhân (hết hạn thuê hợp đồng, vào quy hoạch của thành phố…). Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty Lê Thị Thanh Hà nhấn mạnh nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, công ty cần phải tập trung huy động mọi nguồn lực, bám sát nghiên cứu thị trường xăng dầu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt tại đơn vị, triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp để gia tăng sản lượng bán hàng, mở rộng khai thác thị trường và công tác chăm sóc, phục vụ khách hàng, văn minh thương mại phải đặt lên hàng đầu.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Hải Phòng Lê Thị Thanh Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Các đồng chí Cửa hàng trưởng phát biểu tại Hội nghị

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội