K130 diễn tập ứng phó sự cố và chữa cháy bể B2

Nguyễn Thành Trung

CV. Phòng TCHC

08:36 SA @ Thứ Ba - 03 Tháng Mười, 2017

Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 (Petrolimex Quảng Ninh) đã tổ chức diễn tập phương án ứng phó sự cố tràn dầu và chữa cháy bể B2 thuộc Kho K130 quy mô cấp cơ sở chiều ngày 29.9.2017.

Thu hồi dầu tại vành bể B2 và đập tràn ao dự trữ nước PCCC

Triển khai đội hình chữa cháy, làm mát các bể và phun bọt chữa cháy

Kho K130 là kho xăng dầu đầu mối của Công ty với hệ thống 28 bể có tổng sức chứa 162.000 m3, thực hiện nhiệm vụ tồn chứa bơm chuyển xăng dầu qua tuyến đường ống, cung cấp đảm bảo nguồn cho các tỉnh phía Bắc.

Với tầm vóc và quy mô của một đơn vị kho vận lớn nhất Petrolimex Quảng Ninh, yêu cầu nghiêm ngặt về công tác đảm bảo an toàn xăng dầu và phòng chống cháy nổ luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, Xí nghiệp Kho vận K130 thường xuyên tổ chức các cuộc thực tập phương án nhằm đánh giá kịp thời năng lực chỉ huy triển khai phương án chữa cháy, khả năng tác nghiệp nhanh nhạy của lực lượng chữa cháy cơ sở; kiểm tra độ tin cậy của hệ thống chữa cháy cố định và các phương tiện ứng phó sự cố tràn dầu được trang bị tại Xí nghiệp; nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động trong việc tuân thủ nghiêm túc mọi quy trình an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội