Chủ động ngăn chặn, xử lý kịp thời

Nguyễn Thị Vân Anh

Phòng Kỹ thuật An toàn Môi trường

04:13 CH @ Thứ Sáu - 29 Tháng Chín, 2017

Buổi diễn tập ứng cứu sự cố tràn dầu đã diễn ra vào sáng ngày 29.9.2017 tại Kho dầu C - Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) thuộc huyện Nhà Bè TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia chỉ đạo của đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) và đưa tin truyền thông của phóng viên Báo Tài nguyên Môi trường.

Chủ động ngăn chặn và xử lý kịp thời tình huống tràn dầu giả định

TKNB đã huy động Đội Tàu kéo và ứng cứu sự cố tràn dầu, lực lượng bảo vệ PCCC, y tế hậu cần, đội vệ sinh môi trường... tổng cộng trên 40 người tham gia diễn tập. Các phương tiện, trang thiết bị được huy động tham gia diễn tập gồm 5 phương tiện ca nô, tàu kéo, rải phao, 400 mét phao quây dầu thường trực, di động và các thiết bị hút dầu để xử lý sự cố.

Công tác diễn tập diễn ra nhanh chóng và các thành phần tham gia thực hiện các thao tác chính xác theo kế hoạch.

Nhân dịp này, nhà báo Lê Thị Hằng - Trưởng phòng Kinh tế Báo Tài Nguyên Môi Trường cũng tham quan buổi diễn tập và có những tìm hiểu về công việc, đời sống của anh em Đội Tàu kéo và ứng cứu sự cố tràn dầu cũng như các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó sự cố tràn dầu của TKNB - Petrolimex Sài Gòn.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội